Tổ chức hội nghị tổng kết chuyên mục Lao động - Công đoàn năm 2016 triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 15/03/2017 04:11 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 14/3/2017 Liên đoàn Lao động tỉnh - Báo Cao Bằng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp triển khai chuyên mục Lao động & Công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Bế Thanh Tịnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hảo - Tổng Biên tập Báo Cao Bằng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị
     Chuyên mục Lao động &Công đoàn đã triển khai thực hiện từ 1997, chuyên mục là kênh thông tin phản ánh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Công tác phối hợp thực hiện giữa hai đơn vị đã đạt được những kết quả tốt đẹp, trong năm 2016 có 65 tin bài ảnh trên báo in, có 100 tin bài ảnh đăng tải trên báo điện tử.
    Nổi bật có các tin bài tiêu biểu như: Chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ; các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” nâng cao hiệu quả hoạt động của ban nữ công quần chúng; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; Tháng hành động vì trẻ em; đẩy mạnh tuyên truyền nhân Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ, PCCN, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; vận động đoàn viên CNVCLĐ đóng góp các quỹ xã hội như: Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Mái ấm Công đoàn”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, đồng thời quản lý, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn của CNVCLĐ.
     Tại hội nghị, hai đơn vị đã tập trung thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế nguyên nhân để tìm biện pháp khắc phục. Năm 2017 với chủ đề “Vì lợi ích của đoàn viên”. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động về Bộ Luật Lao động, Luật   Công đoàn năm 2012, Luật Bình đẳng giới, Luật BHXH, BHYT…; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW gắn với kiểm tra chấp hành pháp luật về Lao động, BHXH, BHYT… tại các đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động Tháng ATVSLĐ, Tháng công nhân, Tháng hành động vì trẻ em năm 2017; Chỉ đạo, công tác tham gia kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ tại nơi làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp theo Nghị định của Chính phủ về tổ chức Hội nghị người lao động, việc chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động, đảm bảo đời sống, việc làm, an toàn lao động cho người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền Đại hội công đoàn các cấp tiên tới đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2018-2013.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh