LĐLĐ HUYỆN HÒA AN TÔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC TRONG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2020

Thực hiện kế hoạch Số 91/KH-LĐLĐ ngày 30/3/2020 Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2020, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hòa An đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các CĐCS trực thuộc tổ chức Tháng Công nhân,Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020 với nhiều hoạt động thiết thực hướng về CNLĐ.
Các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động với phương trâm để Người lao động có "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. LĐLĐ huyện và Bưu điện huyện tiếp tục triển khai Chương trình phúc lợi đoàn viên nhân Tháng công nhân, giảm giá ít nhất 10% các mặt hàng được đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia với hơn 650 đoàn viên được hưởng lợi; Chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo…Tham gia với đoàn chức năng của huyện giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động như: Tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng và các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BHTN, về công tác An toàn vệ sinh lao động tại 03 đơn vị doanh nghiệp, HTX có tổ chức Công đoàn, tổ chức hoạt động giao lưu Bóng đá với các đơn vị bạn…
Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2020 cũng như chia sẻ những khó khăn của công nhân lao động tại các CĐCS khối doanh nghiệp, HTX trong 2 ngày 27 và 28 tháng 5 năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Hòa An phối hợp với Ban Giám đốc các doanh nghiệp, HTX tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được 28 xuất quà với tổng số tiền là 14.000.000, đồng (Mỗi suất 500.000đ) cho công nhân lao động là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; CĐCS khối trường học xã Hồng Nam vận động cán bộ, giáo viên quyên góp ủng hộ 01 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1.150.000 đồng.  Đây là những phần quà có ý nghĩa lớn được xã hội hóa, ủng hộ từ các doanh nghiệp, HTX giúp các đoàn viên công đoàn, người lao động khắc phục khó khăn, đặc biệt trong tình hình bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh các hoạt động nhân Tháng công nhân, Tháng An toàn VSLĐ năm 2020:

Ông Trần Trung Phúc - Giám đốc HTX Vạn Phúc, Ông Chung Văn Ân – GĐ HTX Môi trường và QL chợ huyện Hòa An và Đ/c Nông Thị Phương Loan – Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đ/c Đàm Đại Phong – Chủ tịch Công ty TNHH Hoàng Ngọc trao quà cho CNLĐ, đoàn viên công đoàn nhân Tháng công nhân năm 2020.

Tác giả bài viết: Nông Thị Phương Loan - CT LĐLĐ Huyện Hòa An