Liên đoàn Lao động Quảng Hòa: Công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", “Tôn sư trọng đạo” là nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), 32/32 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường học đã phối hợp với chính quyền chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, qua đó gắn kết thêm tình thầy trò  và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm.
Ngày 20/11/2020 CĐCS Trường THCS Quảng Uyên và CĐCS Trường Tiểu học Quảng Uyên phối hợp với chính quyền tổ chức buổi gặp mặt các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Đây là dịp để các thầy, cô giáo giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những vui buồn trong nghề dạy học và trong thời gian tham gia công tác công đoàn. Buổi gặp mặt đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các thầy cô giáo đang công tác và đã nghỉ hưu tại đơn vị. Tiếp theo chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp tăng cường sức khỏe, rèn luyện thân thể cho các thầy, cô giáo, CĐCS Công ty Thủy điện Luyện kim Cao Bằng, CĐCS xã Bế Văn Đàn, CĐCS Trường học Triệu Ẩu, CĐCS xã Chí Thảo, CĐCS các Trường học Chí Thảo tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nam, nữ phối hợp. Đây là dịp đoàn viên công đoàn cơ sở giao lưu thắt chặt tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị CĐCS trong huyện.

 
Bên cạnh đó, Công đoàn các trường học đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như phong trào thi đua  "Dạy tốt, học tốt", "Nữ công đoàn viên giỏi việc trường, đảm việc nhà"; động viên cán bộ, viên chức, người lao động tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến, biên soạn chương trình; viết sáng kiến kinh nghiệm. Thông qua các phong trào thi đua đã thúc đẩy nhiều phong trào khác trong nhà trường. Điều đó được thể hiện qua 103 giáo viên được tặng giấy khen giáo viên dạy giỏi trong Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020 - 2021. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tạo động lực phát triển của sự nghiệp giáo dục của nhà trường...
Một trong những hoạt động của Công đoàn các trường học được thực hiện liên tục trong nhiều năm là 100% CĐCS tặng quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động nhân dịp 20/11, những món quà về vật chất tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, góp phần động viên thầy, cô giáo trong ngành cố gắng khắc phục khó khăn tiếp tục thi đua "Dạy tốt, học tốt", hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, đúng như lời Bác Hồ căn dặn trong bức thư cuối cùng gửi cho cán bộ, thầy giáo, cô giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên ngành giáo dục: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt".

 
Cùng với các hoạt động chuyên môn, Công đoàn cơ sở luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động. Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động nhân  ngày 20/11 với các hoạt động như tọa đàm kỷ niệm, giao lưu bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ, nhiều trường may đồng phục cho cán bộ, giáo viên, thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trang trí phòng truyền thống, làm đẹp khuôn viên nhà trường... Bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng trong các nhà trường.
Song song với các hoạt động trên, việc quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung được 100% CĐCS tích cực triển khai và đạt kết quả tốt.
Việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11  góp phần tích cực giáo dục truyền thống cho giáo viên và học sinh, tăng cường nền nếp, kỷ cương trong trường học, qua đó thể hiện sự quan tâm, trân trọng, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những con người đã cống hiến trí tuệ , sức lực của mình vì sự nghiệp giáo dục - đào tạo tại đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ Quảng Hòa