Trung tâm Y tế Hà Quảng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020-2023.

Ngày 09 tháng 6 năm 2020, Trung tâm Y tế Hà Quảng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hà Quảng lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Hường - UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Đàm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Sầm Văn Bành - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế Hà Quảng; đồng chí Triệu Tuấn Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hà Quảng tới dự và chúc mừng Đại hội; 74 đại biểu được triệu tập đại diện cho 207 đoàn viên công đoàn.
Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hà Quảng hiện có 11 tổ công đoàn với 207 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua Ban chấp hành lâm thời đã phối hợp với chính quyền đồng cấp chỉ đạo ĐVCĐ và CNVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần xây dựng đảng, chính quyền Trung tâm, giới thiệu được 12 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng và chuyển Đảng chính thức cho 5 đồng chí. 100% đoàn viên công đoàn đăng ký, cam kết việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đã có nhiều thành tích được ghi nhận. Trong năm 2019, có 29 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 02 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen, 02 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế, 02 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn ngành, 41 ĐVCĐ được BCH CĐCS Trung tâm biểu dương khen thưởng. Phong trào hoạt động văn nghệ thể thao, chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn luôn được quan tâm và đẩy mạnh, ủng hộ đầy đủ các loại quỹ từ thiện do cấp trên phát động với số tiền trên 100 triệu đồng, ủng hộ cho 2  đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền là 16.560.000 đ, quên góp hỗ trợ ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo 21.300.000...  Tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi vào các dịp Tết thiều nhi 1/6, Tết trung thu. Tích cực vận động ĐVCĐ đóng góp Quỹ Xã hội, trong nhiệm kỳ đã đóng góp 25,5 triệu đồng. Chăm lo ĐVCĐ chưa có nhà ở, đề nghị và được công đoàn cấp trên hỗ trợ 01 Nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 30 triệu đồng.
Nhiệm kỳ 2020-2023 công đoàn trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được , khắc phục những hạn chế còn tồn tại,  thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, góp phần chăm sóc, nâng cao và bảo vệ sức khỏe nhân dân; phấn đấu hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu Nghị Quyết của đại hội đề ra, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hà Quảng nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 07 đồng chí.

Đồng chí Sầm Văn Bành - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế Hà Quảng phát biểu tại Đại hội.

Ban Chấp hành CĐCS Trung tâm Y tế Hà Quảng nhiệm kỳ 2020-2023.

Tác giả bài viết: Dương Văn Mộc – CĐCS TTYT Hà Quảng