Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình: Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ (2020 - 2023)

Ngày 24/6/2020, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ (2020 - 2023). Dự Đại hội có 95 đoàn viên công đoàn đại diện cho 175 đoàn viên công đoàn tham dự Đại hội. Đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế dự và chỉ đạo Đại hội.
Công đoàn sơ sở Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình hiện có 175 đoàn viên công đoàn, sinh hoạt ở 11 Tổ Công đoàn. Thời gian qua, công đoàn tổ chức thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm, đau, hiếu, hỷ được 91 đoàn viên với số tiền trên 18 triệu đồng; Tặng quà các cháu thiếu niên nhi đồng con đoàn viên công đoàn trong Trung tâm nhân dịp tết trung thu 165 suất quà, số tiền trên 8 triệu đồng; thăm hỏi và trao quà Tết cho 06 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 5 triệu đồng. Quyên góp ủng hộ các loai quỹ xã hội từ thiện với số tiền trên 172 triệu đồng. Giới thiệu 07 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng, trong đó đã kết nạp được 02 đảng viên.
Nhiệm kỳ, 2020 - 2023, Công đoàn Trung tâm Y tế huyện phấn đấu 100% Công nhân viên chức lao động được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp, chấp hành nghiêm chính sách và pháp luật của Nhà nước. 100% người lao động được tuyển dụng và hợp đồng 6 tháng trở lên làm việc trong ngành Y tế được tuyên truyền và kết nạp vào tổ chức Công đoàn; phấn đấu 80% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc các cấp; 100% Nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; phấn đấu duy trì đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, 80% tổ công đoàn đạt xuất sắc; 100% các gia đình Công nhân viên chức lao động của đơn vị đạt danh hiệu "Gia đình văn hoá"; hàng năm Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở tổ chức kiểm tra Điều lệ Công đoàn và tài chính công đoàn đồng cấp ít nhất một lần, tổ chức kiểm tra trên 50% Tổ Công đoàn trực thuộc; Giới thiệu từ 6 đoàn viên công đoàn ưu tú trở lên cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng trong nhiệm kỳ.
Với tinh thần dân chủ, trí tuệ, đoàn kết nhất trí và ý thức trách nhiệm cao,  Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2023 gồm 07 đồng chí.

Ban chấp hành CĐCS Trung tâm Y tế lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Đ/c Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội CĐCS.

Tác giả bài viết: Nông Uyên - Trung tâm Văn hoá và Truyền thông Nguyên Bình