Đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn thành phố tham gia chương trình khởi động “Hành trình đỏ” năm 2020 tại tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Kế hoạch số 1316/KH-UBND ngày 28 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020 tại tỉnh Cao Bằng.
Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia hiến máu  Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020 đảm bảo số lượng và cử cán bộ hỗ trợ quản lý, chăm sóc người tham gia hiến máu. Các đơn vị tham gia đăng ký như: LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành NN&PTNT; Công đoàn cơ sở Cục thuế tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh, BHXH tỉnh, Cục Hải quan, Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Cao Bằng, Công ty sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng. Ngày 07/6/2020, 220 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đăng ký tham gia hiến máu, số đoàn viên đăng ký vượt 20 người so với chỉ tiêu. Qua xét nghiệm sàng lọc, Ban tổ chức đã thu nhận được 170 đơn vị máu, số máu thu nhận được sẽ cung cấp cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu, góp phần cùng cả nước khắc phục tình trạng thiếu máu.
Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020 là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tác giả bài viết: Lương Văn Nghiêm - Ban CSPLKT