Liên đoàn Lao động huyện Thạch An trao kinh phí hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn”

Thứ năm - 16/03/2023 21:17
Ngày 15/03/2023, Liên đoàn Lao động huyện Thạch An đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn từ "Quỹ Xã hội" Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đồng chí Ngô Thị Duyên - Đoàn viên Công đoàn cơ sở Huyện ủy, huyện Thạch An tại xóm Nà Danh, xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
Tham dự buổi trao kinh phí có đồng chí Hoàng Khắc Nông - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Triệu Ngọc Luân - Chủ tịch CĐCS Huyện ủy và đại diện Liên đoàn Lao động, Công đoàn cơ sở Huyện ủy huyện Thạch An.
Gia đình đồng chí Duyên chưa có nhà riêng, phải đi thuê phòng trọ để ở. Đồng chí đã có 13 năm công tác cơ quan Huyện ủy Thạch An đồng chí Duyên là lao động chính trong gia đình, mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, thu nhập còn thấp dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống không đủ khả năng để làm nhà mới.
Thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình của đoàn viên, Công đoàn cơ sở đã đề xuất lên các cấp công đoàn cùng chung tay hỗ trợ từ quỹ "Mái ấm công đoàn" của LĐLĐ tỉnh với số tiền dành dụn, vay mượn của anh em, đồng nghiệp gia đình đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà trên đất của đồng chí mua với diện tích khoảng 72m2 kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện. Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
trao nhà2
Đ/c Hoàng Khắc Nông - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch An trao tiền hỗ trợ kinh phí làm nhà "Mái ấm công đoàn" năm 2022 cho đoàn viên Ngô Thị Duyên.

Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã động viên đồng chí Ngô Thị Duyên và gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời trao kinh phí 30.000.000 đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Ngô Thị Duyên làm nhà mới, số tiền được trích từ "Quỹ xã hội" Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực của Công đoàn các cấp, đặc biệt là Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", giúp cho công nhân viên chức, lao động, đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo Chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện Thạch An.

Tác giả bài viết: Đàm Văn Nhượng - LĐLĐ huyện Thạch An