Bàn giao 800 máy tính bảng từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thứ năm - 23/03/2023 06:15
Chiều 21/3, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Sở GD&ĐT, Viettel Cao Bằng tổ chức Lễ bàn giao máy tính bảng thuộc Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho học sinh trên địa bàn tỉnh Cao  Bằng.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng Chính phủ phát động từ tháng 9/2021 nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ các học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến. Hưởng ứng Chương trình, thời gian qua, Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Ngành GD&ĐT vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành và các đơn vị, cá nhân hảo tâm với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Viettel Cao Bằng là đơn vị cung ứng 800 máy tính bảng đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị.
Trao máy tính
Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công đoàn Ngành GD&ĐT và các phòng GD&ĐT huyện, thành phố tại lễ bàn giao.

Tham dự, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT trân trọng những tình cảm tốt đẹp của cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành và các đơn vị, cá nhân hảo tâm dành cho các em học sinh. Được hỗ trợ máy tính bảng phục vụ cho việc học tập, đối với các em là món quà có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các em tiếp thu được những bài giảng từ thầy cô giáo khi học online, theo kịp với các bạn cùng lớp trong việc tiếp thu kiến thức, chương trình học tập. Ngành GD&ĐT mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của các cá nhân, tập thể đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh.
Lãnh đạo Sở, TP trao hs
Lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT Thành phố trao máy tính bảng cho  đại diện các học sinh trên địa bàn thành phố.

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Viettel Cao Bằng, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các trường trực thuộc Sở GD&ĐT đã thực hiện công tác bàn giao 800 máy tính bảng. Đối tượng thụ hưởng là các học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Lò Thị Phương Hà - Công đoàn ngành GD&ĐT.