CĐCS Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh thực hiện công tác kiểm tra năm 2021.

Chủ nhật - 25/04/2021 23:58
Thực hiện Kế hoạch số 819/KH-CĐVC ngày 01/3/2021 của Công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng về việc Kiểm tra, giám sát của Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh năm 2021; chiều ngày 22/4/2021, Đoàn kiểm tra CĐVC tỉnh kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoạt động tài chính công đoàn tại Công đoàn Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Cao Bằng (Ban Quản lý dự án). Đoàn kiểm tra, giám sát do đồng chí Ngọc Văn Phán, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh - Trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm tra.
Tham gia tiếp Đoàn kiểm tra có đồng chí Đinh Văn Chiêu - Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn, các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, đại diện Ban Thanh tra nhân dân Ban Quản lý dự án. Đồng chí Đinh Văn Chiêu, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Ban QLDA báo cáo tóm tắt về đặc điểm tình hình, việc chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý sử dụng tài chính công đoàn của Ban Quản lý dự án giai đoạn 2019 đến thời điểm kiểm tra.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Ngọc Văn Phán, Trưởng đoàn đánh giá cao Công đoàn Ban Quản lý dự án trong thời gian qua đã thực hiện tốt việc chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoạt động quản lý tài chính, Ban chấp hành Công đoàn đã xây dựng đầy đủ các quy chế hoạt động, Chương trình công tác toàn khóa, kế hoạch hoạt động hằng năm, thực hiện công tác tự kiểm tra hàng năm đầy đủ; chủ động phối hợp tốt với Chính quyền cơ quan chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên người lao động; hằng năm phối hợp với Chính quyền tổ chức tốt  hội nghị Viên chức, tổ chức ký giao ước thi đua giữa công đoàn với chính quyền; công tác phát triển đoàn viên, kết nạp đoàn viên thực hiện đúng quy định, thực hiện tốt cập nhật đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên; chế độ báo cáo công đoàn thực hiện tốt... Ngoài các mặt đã đạt được đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót đề nghị Công đoàn Ban Quản lý dự án cần tiếp thu và rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai trong thời gian tới: Thực hiện các thủ tục thay đổi lại con dấu CĐCS theo Thông tư số 44/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định, thực hiện việc đánh giá xếp loại ra quyết định công nhận danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” trong nữ CCVCLĐ, công tác khen thưởng cần bám sát vào các văn bản chỉ đạo của CĐVC tỉnh, tránh tình trạng khen toàn bộ đoàn viên…..

Qua hoạt động kiểm tra, giám sát, đồng chí trưởng đoàn mong muốn trong thời gian tới, Ban chấp hành Công đoàn Ban Quản lý dự án tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn phối hợp chặt chẽ với Chính quyền cơ quan, tăng cường tuyên truyền giáo dục, động viên đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tác giả bài viết: Nông Thị Thúy Hồng - Ủy viên BCH

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền