Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng: Tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021.

Chủ nhật - 18/04/2021 23:55
Chiều ngày 16/4/2021, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2021. Dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Hùng Chương, Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn Ngành; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra và đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Trong quý I, các cấp Công đoàn toàn Ngành đã tổ chức triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó nổi bật là công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động, như: hoàn thiện 02  hồ sơ nhà “Mái ấm công đoàn” từ Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh; chăm lo tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tổng giá trị là 47.300.000đ (từ nguồn kinh phí công đoàn Ngành và Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng phân bổ); trợ cấp đột xuất từ Quỹ CNLĐ nghèo Ngành Nông nghiệp và PTNT cho 02 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, tổng số tiền 2 triệu đồng;… Từ Công đoàn Ngành đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tổ chức công đoàn; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển.

Tại hội nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Ngành đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành đối với đồng chí Hoàng Quang Huy, Thanh tra viên, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT. (Kết quả đồng chí Hoàng Quang Huy đạt số phiếu tối đa, trúng cử Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023).

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Ngành ghi nhận kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn Ngành trong 3 tháng đầu năm và đề nghị các công đoàn cơ sở trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, hoạt động lớn trong quý II/2021: tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ; Vận động đoàn viên, CNVC LĐ tham gia hưởng ứng Chương trình “Phúc lợi đoàn viên - Tuyên dương người lao động” do LĐLĐ tỉnh tổ chức; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS phối hợp với chính quyền cùng cấp triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”; Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch khảo sát các đơn vị Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm nghiệp để phục vụ công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức CĐCS./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - PCT CĐN NN