Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ năm - 07/07/2022 07:40
Chiều 6/7/2022, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nông Quốc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra và các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.
CĐVC tỉnh hiện có 50 công đoàn cơ sở trực thuộc với 2.607 đoàn viên, 6 tháng đầu năm, CĐVC tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu đề ra; tổ chức phát động các cuộc thi, Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19”, kết quả có 219 sáng kiến tham gia Chương trình, đạt 190,4% so với kế hoạch Liên đoàn Lao động  động tỉnh giao; hưởng ứng tham gia cuộc thi “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ” do CĐVC Việt Nam tổ chức… đến toàn thể đoàn viên, CCVCLĐ. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được các cấp CĐVC tỉnh quan tâm kịp thời.
 Đồng chí Phạm Đức Khôi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chúc mừng đồng chí Hoàng Thạch Yến, nguyên Phó Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh được bầu bổ sung giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

Các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà 151 đoàn viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 87 triệu đồng; phát động đẩy mạnh các phong trào thi đua; vận động đoàn viên, cán bộ CCVCLĐ ủng hộ chương trình  “Mái ấm công đoàn”, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động cho các đoàn viên hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 68 tỷ đồng. Các công đoàn cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền tổ chức thăm hỏi, động viên 804 lượt đoàn viên, CCVCLĐ hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí trên 252 triệu đồng. Tổ chức gặp mặt, biểu dương, tặng quà 2.461 lượt con đoàn viên với tổng số tiền trên 269 triệu đồng.
6 tháng cuối năm 2022, CĐVC tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động đoàn viên tham gia các cuộc thi do các cấp, ngành, công đoàn phát động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, Giỏi việc nước, đảm việc nhà gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”…
Hội nghị bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023; thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội đại biểu CĐVC tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028; hướng dẫn công tác nhân sự Ban Chấp hành tại đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội CĐVC tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Thừa ủy quyền Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Phậm Đức Khôi – phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen tặng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua
Nhân dịp này, 02 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và công đoàn vững mạnh, giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2021 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen. 11 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ công nhân, viên chức, lao động; phong trào thi đua “văn hóa - thể thao”; 05 tập thể được CĐVC tỉnh tặng Giấy khen Chương trình “Một triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19”.

Tác giả bài viết: Ngọc Văn Phán – CĐCV tỉnh