Hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2022, Tháng hành động về môi trường năm 2022

Thứ tư - 15/06/2022 20:31
Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái Đất” (Only One Earth) với mục đích truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.
Nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022, Được sự nhất trí của Đảng uỷ phường, Ngày 11/6/2022 công đoàn phường Tân Giang phối hợp với UBND Phường và tổ dân phố 6 tổ chức ra quân tổng vệ sinh trong và ngoài trụ sở làm việc, dọn dẹp vệ sinh tại tuyến bờ kè Sông Bằng đoạn qua tổ 4, tổ 6.
Hoạt động đã thu hút hơn 20 đoàn viên và nhân dân tổ dân phố 4, 6 tham gia chung tay dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ phát quang bụi rậm, quét dọn thu gom rác, trồng cây xanh…Bên cạnh đó còn tăng cường tuyên truyền, vận động các tổ chức Hội, cùng toàn thể nhân dân tích cực giữ gìn vệ sinh chung trong nhà, ngoài ngõ, thể hiện nếp sống văn minh, lịch sự, góp phần giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp trên địa bàn phường.

Đoàn viên công đoàn cơ quan phường Tân Giang thu dọn vệ sinh
Kết quả đạt được: Phát quang trên 120m2, lên 3 luống trồng các loại hoa, cây cảnh để cải tạo cảnh quan môi trường, trồng 06 cây đào. Trong thời gian tới tiếp tục ra quân làm sạch phần còn lại, tiếp tục trồng thêm các loại cây phù hợp với cảnh quan môi trường.

Đoàn viên công đoàn cải tạo đất trồng thêm cây cảnh

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Thủy -  Công đoàn cơ quan phường Tân Giang