Hội nghị ngành Y tế thống nhất thực hiện chế độ chính sách đối với nhân viên y tế

Thứ hai - 11/07/2022 03:34
Chiều ngày 07/7/2022, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị thống nhất triển khai thực hiện chế độ chính sách đối với viên chức y tế. Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo và chuyên viên các phòng thuộc Sở Y tế; đại diện Thường trực Công đoàn ngành Y tế; lãnh đạo, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và viên chức các khoa, phòng liên quan.
Tại Hội nghị các đơn vị báo cáo công tác triển khai thực hiện rà soát lại việc thực hiện phụ cấp ưu đãi nghề cho viên chức y tế theo nghị định 56/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập  và Thông tư 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC ngày 19/01/2012 của Liên Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.
Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Trọng Thụ
Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về việc rà soát và xây dựng lại định mức chế độ phụ cấp ưu đãi nghề cho công chức, viên chức theo Nghị định 56/2011/NĐ-CP, các thắc mắc và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Đại diện các phòng chức năng Sở Y tế đã giải đáp những thắc mắc của các đơn vị trong triển khai thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức theo Nghị định 56/2011/NĐ-CP.
Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới, xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó với các diễn biễn mới của dịch bệnh COVID-19; đảm bảo dự trù vật tư, hóa chất, sinh phẩm, trang thiết bị phòng hộ khi dịch bệnh bùng phát.
Phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc tiếp tục tổ chức triển khai nghiêm túc và hiệu quả Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ về Chương trình phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời tăng cường công tác truyền thông về tiêm vắc xin phòng COVID-19 để vận động người dân chủ động tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, đúng lịch theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19”; Tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.
 Đồng chí Hà Ngọc Tú - Phó Giám đốc Sở Y tế triển khai một số nội dung tại Hội nghị
Về thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi nghề cho viên chức, các đơn vị cần nghiên cứu kỹ các quy định tại Nghị định 56/2011/NĐ-CP quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập và Thông tư 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC liên Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập để xây dựng mức hưởng phụ cấp ưu đãi nghề cho từng vị trí việc làm, trình Sở Y tế thẩm định, việc xây định mức phụ cấp ưu đãi nghề phải đảm bảo quyền lợi cho công chức, viên chức và thực hiện theo đúng quy định pháp luật.
Tổ chức công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, viên chức và người lao động thực hiện đúng các chế độ chính sách theo quy định Nhà nước.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc