LĐLĐ huyện Bảo Lạc kiểm tra Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý tài chính công đoàn tại CĐCS

Thứ ba - 27/04/2021 23:59
Ngày 28/04/2021 Đoàn kiểm tra LĐLĐ huyện Bảo Lạc do đồng chí Nguyễn Minh Châu - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm tra LĐLĐ huyện Bảo Lạc tiến hành kiểm tra 02 Công đoàn cơ sở (CĐCS): xã Hưng Thịnh và Khối trường học xã Hưng Thịnh
Đồng chí Nguyễn Minh Châu - Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện kết luận cuộc kiểm tra CĐCS xã Hưng Thịnh và CĐCS Khối trường học xã Hưng Thịnh.
Tại cuộc kiểm tra 02 Công đoàn cơ sở thông qua báo cáo trước đoàn kiểm tra và đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra việc quản lý tài chính, tài sản Công đoàn năm 2019, năm 2020 và những tháng đầu năm 2021.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Minh Châu, Trưởng đoàn đánh giá cao 02 CĐCS trong thời gian qua đã thực hiện tốt việc chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoạt động quản lý tài chính, xây dựng các quy chế hoạt động, Chương trình công tác toàn khóa, kế hoạch hoạt động hằng năm; chủ động phối hợp tốt với Chính quyền cơ quan chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên người lao động; hằng năm phối hợp với Chính quyền tổ chức tốt  hội nghị Công chức, Viên chức, tổ chức ký giao ước thi đua giữa công đoàn với chính quyền; công tác phát triển đoàn viên, kết nạp đoàn viên thực hiện đúng quy định, thực hiện tốt cập nhật đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên; chế độ báo cáo công đoàn thực hiện tốt...

Ngoài các mặt đã đạt được đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót đề nghị 02 Công đoàn cơ sở cần tiếp thu và rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai trong thời gian tới: Cập nhập sổ công văn đi và đến, đặc biệt là quan tâm hơn nữa công tác thi đua khen thưởng tại cơ sở; đồng chí trưởng đoàn mong muốn trong thời gian tới, Ban chấp hành 02 Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền giáo dục, động viên đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tác giả bài viết: Lê Tiến Đạt - LĐLĐ huyện Bảo Lạc