LĐLĐ huyện Quảng Hòa sơ kết hoạt động công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022

Thứ hai - 18/04/2022 21:21
Chiều ngày 18/4/2022 tại Hội trường khối Dân vận huyện Quảng Hòa, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hòa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 7 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022, đồng chí Dương Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Hoàng Thị Chiên - Phó Ban Dân vận Huyện ủy và 29 đồng chí trong Ban chấp hành, UBKT LĐLĐ huyện.
Dương Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu kết luận
Thay mặt BCH LĐLĐ huyện, đồng chí Lý Ích Trung - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trình bày dự thảo báo cáo hoạt động công đoàn quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022.
Trong quý I, LĐLĐ huyện đã tổ chức các hoạt động đạt nhiều kết quả, trong đó tập trung chăm lo, thăm hỏi đoàn viên kịp thời: trao 145 suất quà nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần trị giá 97 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đoàn viên bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện Quảng Hòa bán hàng giảm giá cho đoàn viên công đoàn với mức giảm 10% theo “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” năm 2022.
Ngoài ra, LĐLĐ huyện tổ chức tổng kết các chuyên đề thi đua năm 2021, khen thưởng 08 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc; tiến hành kiểm tra đồng cấp tài chính, tài sản công đoàn năm 2021.
Trong quý II/2022, tập trung một số nội dung trọng tâm: Tiếp tục triển khai Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; triển khai chương trình nhà ở Mái ấm công đoàn; tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2022; Chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ viên chức năm học 2021-2022; tổ chức Giải bóng chuyền hơi phối hợp nam, nữ CNVCLĐ năm 2022;…
Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Chiên - Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đánh giá kết quả hoạt động công đoàn đã đạt được trong quý I, thời gian tới đề nghị BCH LĐLĐ huyện cần quan tâm đến CĐCS thông qua các hoạt động phong trào, vận động cán bộ, đoàn viên người lao động trong đơn vị tích cực hơn nữa nhằm góp phần cùng CĐCS, LĐLĐ huyện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
BCH LĐLĐ huyện quyết tâm đưa hoạt động công đoàn huyện đạt kết quả cao, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong quý II năm 2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - Liên đoàn Lao động Quảng Hòa