Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn năm 2023

Thứ hai - 13/11/2023 02:29
Thực hiện chương trình xây dựng nhà ở cho CNVCLĐ năm 2023, ngày 09/11/2023 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng, LĐLĐ huyện Hà Quảng tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà ở cho đồng chí Nông Hứa Từ - đoàn viên công đoàn xã Sóc Hà với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố Hải Phòng.
anh 2 (1)
Tham dự có các đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, đồng chí Riêu Văn Toàn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hà Quảng, đồng chí Phan Văn Đức - Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND xã, các đồng chí Ban chấp hành công đoàn xã Sóc Hà.
Đoàn viên Nông Hứa Từ công tác tại xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng, có thời gian công tác trên 23 năm, hoàn cảnh gia đình khó khăn: gia đình gồm 5 người, vợ đã chết, 2 con không có việc làm ở nhà làm ruộng, các cháu còn nhỏ đang đi học, gia đình phụ thuộc đồng lương của đồng chí Từ. Thực trạng nhà cũ đang là một căn nhà gỗ, diện tích 72 m2 , Mái và các cây xà gỗ, khung gỗ đã mọt, khung tường bao quanh trát bằng đất đã cũ và rụng rời nhiều, khi trời mưa bị dột, không đảm bảo cho sử dụng và sinh hoạt hàng ngày.
Tại buổi lễ bàn giao nhà, các thành viên trong gia đình đồng chí Nông Hứa Từ đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cảm ơn các cấp công đoàn, Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình được hỗ trợ làm nhà. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng có ý nghĩa quan trọng, tạo thêm niềm tin cho gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng.