Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình kiểm tra việc chấp hành Điều lệ CĐVN và kiểm tra việc sử dụng tài chính, tài sản công đoàn tại Công đoàn cơ sở xã Triệu Nguyên

Thứ hai - 20/06/2022 21:43
Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, ngày 17/6/2022, LĐLĐ huyện Nguyên Bình thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành điều lệ CĐVN và kiểm tra việc sử dụng tài chính, tài sản công đoàn tại Công đoàn cơ sở xã Triệu Nguyên.
Đến dự và làm việc buổi kiểm tra có đồng chí Lục Mùi Pu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Lục Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã đại diện Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn; đơn vị được kiểm tra thông qua báo cáo việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tài chính, tài sản công đoàn năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 theo yêu cầu của đoàn kiểm tra. Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị cung cấp các hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra để đoàn kiểm tra xem xét.

Qua kiểm tra cho thấy Công đoàn xã Triệu Nguyên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền địa phương. Ban Chấp hành  công đoàn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của công đoàn, chủ động trong việc xây dựng thực hiện quy chế hoạt động, quy chế phối hợp, quy chế chi tiêu nội bộ, tổ chức các hoạt động công đoàn, phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân trong Ban Chấp hành công đoàn, hoạt động công đoàn tương đối hiệu quả; tổ chức phổ biến, triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của công đoàn cấp trên. chấp hành chế độ sinh hoạt định kỳ của Ban Chấp hành; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; thực hiến tốt công tác thi đua khen thưởng, phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức đúng thời gian quy định. Thực hiện công tác thu chi tài chính công đoàn thu đúng theo quy định; quản lý, sử dụng nguồn kinh phí công đoàn, sổ sách, chứng từ theo dõi đã được thực hiện theo quy định về nguyên tắc quản lý tài chính của Nhà nước và của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đơn vị lập báo cáo dự toán, quyết toán thu, chi tài chính công đoàn đảm bảo thời gian quy định.
Bên cạnh những mặt đã đạt được, hoạt động công đoàn tại công đoàn xã Triệu Nguyên còn một số hạn chế, tồn tại như: trong thời gian qua CĐCS tổ chức các hoạt động và các phong trào thi đua chưa được thường xuyên, chế độ sinh hoạt công đoàn còn lồng ghép với các cuộc họp của xã...
Tại các đơn vị được kiểm tra, đồng chí Mã Thu Huyền Chủ tịch LĐLĐ  huyện biểu dương những thành tích của các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đề nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong hoạt động công đoàn, đồng thời định hướng một số giải pháp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong những năm tiếp theo đưa tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết:  Dịch Thị Nga- Chuyên viên LĐLĐ huyện Nguyên Bình