Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình tập trung triển khai chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động

Thứ sáu - 25/03/2022 05:23
Thực hiện Kế hoạch số: 185/KH-LĐLĐ ngày 28/2/2022 của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng về việc vận động CNVCLĐ tham gia chương trình  “1 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19”.
Ban Thường vụ LĐLĐ huyện triển khai chương trình 1 triệu sáng kiến
LĐLĐ huyện Nguyên Bình triển khai đến 55 công đoàn cơ sở để vận động ĐVCĐ tham gia với nhiều hình thức, một số CĐCS đã tổ chức triển khai trực tuyến để phù hợp với điều kiện và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Nội dung thi đua được xây dựng cụ thể cho khối doanh nghiệp Công đoàn tập trung vận động công nhân lao động trong các doanh nghiệp ra sức thi đua nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề, phát huy sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao năng suất lao động; đây là những hạt nhân tích cực tham gia phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và “Năng suất cao, chất lượng tốt” góp phần bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững. Đối với khu vực hành chính, sự nghiệp, tập trung phát động thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch và chủ đề công tác năm 2022.
Triển khai trực tuyến chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam
Thời gian chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ 08.01.2022 đến 01.6.2022 ”. Đợt 2 từ 01.6.2022 đến 01.9.2023. Các công đoàn cơ sở đã tổ  chức tốt phong trào thi đua hưởng ứng chương trình  “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm  chiến thắng đại dịch COVID-19” đến ngày 24/3/2022 CNVCLĐ huyện Nguyên Bình đã đóng góp 145 sáng kiến trong đó có 97 sáng kiến hợp lệ, 48 sáng kiến đang xem xét và đạt trên 300% kế hoạch LĐLĐ tỉnh giao cho đợt 1. LĐLĐ huyện Nguyên Bình phấn đấu đến tháng 9 năm 2023 đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp có sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở, trong đó có ít nhất 70% sáng kiến được áp dụng mang lại hiệu quả thiết thực.

Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyên Bình