Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức giám sát các công đoàn cơ sở năm 2023

Thứ ba - 17/10/2023 07:16
Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động và Kế hoạch số 813/KH-LĐLĐ, ngày 03/4/2023 của Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Thạch An về việc kiểm tra, giám sát Công đoàn năm 2023. Ngày 16/10/2023 Đoàn giám sát LĐLĐ huyện Thạch An do đồng chí Nông Hữu Ái - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch An làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại 03 Công đoàn cơ sở xã Quang Trọng, CĐCS Canh Tân và CĐCS Minh Khai. Tham gia Đoàn có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Đoàn tiến hành giám sát thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của các Công đoàn cơ sở gồm: Việc Chấp hành Điều lệ, Nghị quyết, Quy định, Quyết định của công đoàn; việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; việc xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế hoạt động của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028; Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028; Quy chế làm việc của Ban Nữ công nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 Đoàn giám sát đã nghe các CĐCS báo cáo kết quả thực hiện các nội dung giám sát.

Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc, khách quan Đoàn giám sát kết luận đánh giá các CĐCS đã có sự chuẩn bị báo cáo, hồ sơ minh chứng theo yêu cầu của Đoàn giám sát. Các CĐCS đã xây dựng Chương trình công tác năm 2023 phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị từ đó triển khai thực hiện. Đoàn giám sát cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục, đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2023 trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: tiếp tục vận động thực hiện các phong trào hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của huyện, của tỉnh và của đất nước; lập dự toán tài chính công đoàn năm 2024, quyết toán thu chi tài chính công đoàn năm 2023, hội nghị cán bộ công chức người lao động năm 2023... định hướng một số giải pháp cho các CĐCS tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Mã Hồng Nhung - Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện Thạch An