Liên đoàn Lao động huyện Thạch An trao kinh phí hỗ trợ làm " Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 06/10/2022 23:15
Thực hiện Quyết định số 2191/QĐ-LĐLĐ, ngày 15 tháng 7 năm 2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc cấp kinh phí hỗ trợ làm nhà "Mái ấm Công đoàn" từ Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng.
    Ngày 5/10/2022, Đoàn công tác của LĐLĐ huyện Thạch An đã đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đồng chí Hoàng Thị Bích Liên - Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Đức Xuân, huyện Thạch An. Tham dự buổi trao kinh phí có đồng chí Hoàng Khắc Nông - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch An; đồng chí Nông Trường Luyện- Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Đức Xuân và đại diện LĐLĐ huyện, Công đoàn cơ sở xã.
    Gia đình đồng chí Hoàng Thị Bích Liên đang sống trong ngôi nhà được xây dựng đã lâu, nay đã xuống cấp trầm trọng, cột đã mục, hoành kèo cơ bản đều đã mục nát, mái nhà bị thủng nhiều chỗ. Gia đình có 5 thành viên gồm mẹ Chồng, chồng và hai con còn nhỏ, con cả học lớp 5, con út đang học Mẫu giáo, mẹ chồng nay đã 75 tuổi, thường xuyên ốm đau, phải đi viện điều trị. Con trai cả ở nhà cùng bố còn con út theo mẹ đi học tại nơi mẹ đang công tác. 2 mẹ con thuê nhà trọ gần cơ quan. Do chồng không có việc làm ổn định, mọi sinh hoạt của gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của đồng chí Liên (6 triệu/tháng) vì vậy việc không có đủ tích luỹ nhiều để làm nhà, sửa nhà, nhất là khi mùa mưa bão.
Thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình của đoàn viên, Công đoàn cơ sở đã đề xuất lên các cấp công đoàn cùng chung tay hỗ trợ từ quỹ "Mái ấm công đoàn" của LĐLĐ tỉnh với số tiền dành dụm, vay mượn của anh em, đồng nghiệp, gia đình đồng chí Liên đã tiến hành xây dựng ngôi nhà trên mảnh đất bố mẹ chồng chuyển nhượng với diện tích khoảng 90 m2 kinh phí xây dựng 300 triệu đồng. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện. Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đ/c Hoàng Khắc Nông - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ kinh phí làm nhà "Mái ấm công đoàn" năm 2022
cho đoàn viên Hoàng Thị Bích Liên
    Tại buổi trao kinh phí làm nhà mới, đồng chí Hoàng Thị Bích Liên đã bày tỏ sự xúc động, niềm vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của tổ chức Công đoàn, cảm ơn các cấp công đoàn đã tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ trong lúc khó khăn về vật chất, tinh thần và là nguồn động viên gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết:  Đàm Văn Nhượng - LĐLĐ huyện Thạch An