Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Thứ năm - 27/07/2023 06:36
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc với các anh hùng, liệt sĩ và các thương binh, bệnh binh các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng  đã tích cực đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tri ân có ý nghĩa.
Hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” luôn được các công đoàn cơ sở chú trọng, quan tâm thực hiện. Trong dịp 76 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ năm nay, 100% công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền và đoàn thể của các đơn vị tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, chăm sóc gia đình thân nhân liệt sỹ; gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng được 69 gia đình chính sách với số tiền 31 triệu đồng; phối hợp với Đoàn Thanh niên thực hiện các hoạt động tri ân anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn toàn tỉnh.
Cùng với các hoạt động tri ân, các công đoàn cơ sở đã nghiêm túc thực hiện công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.
Từ các hoạt động thiết thực đó, mỗi đoàn viên công đoàn ý thức được nhiều hơn về giá trị của cuộc sống hòa bình ngày hôm nay; tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng; kiên định lập trường; noi g¬ương các anh hùng liệt sỹ - những ng¬ười đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc, bằng những hành động cụ thể, bảo vệ thành quả cách mạng đã đạt được; ra sức phấn đấu vì lí tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn với niềm kiêu hãnh và tự hào, chung tay xây dựng đất n¬ước ta "ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".

Một số hoạt động tri ân của ĐVCĐ ngành Giáo dục Cao Bằng:
277 thanh pho

27 7 Cao dang

27 7 Trung Khanh

277 Dong Da

Tác giả bài viết: Lò Thị Phương Hà - Công đoàn ngành GD&ĐT.