CÔNG ĐOÀN PHƯỜNG HỢP GIANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2022)

Thứ tư - 27/07/2022 21:10
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh- liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Công đoàn phường đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường Hợp Giang tổ chức các hoạt động nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng... với việc làm sơn sửa, chỉnh trang làm đẹp nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ được 55 đoàn viên Công đoàn và đoàn viên, thanh niên nhiệt tình tham gia, cũng là trách nhiệm của chúng ta mỗi dịp tri ân ngày 27/7 hàng năm.

(Ảnh đoàn viên công đoàn sơn sửa lại nhà bia)
Tối ngày 25/7/2022  tổ chức Lễ thắp thắp nến tri ân, dâng hương tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ của phường với 85 người tham gia.
(Tổ chức Lễ thắp nến tri ân)
Sáng ngày 26/7/2022, tại Nhà văn hóa Phường Hợp Giang, Đảng ủy, HĐND - UBND, UBMTTQ phường trang trọng tổ chức Gặp mặt thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), biểu dương người có công tiêu biểu, các đơn vị làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.

(Ảnh biểu dương người có công tiêu biểu, các đơn vị làm tốt công tác
“Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022)

Tại buổi gặp mặt Công đoàn phường Hợp Giang đã phối hợp với Câu lạc bộ Trường Sinh, trường tiểu học Hợp Giang tham gia chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc, ca ngợi quê hương đất nước tạo nên không khí ấm áp, cũng tràn đầy xúc động về những hình ảnh các anh hùng liệt sỹ.
(Văn nghệ chào mừng với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc)
Thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả, nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, cấp ủy, chính quyền phường Hợp Giang, luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách với nhiều hình thức phong phú, làm tốt công tác xã hội hoá tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng chân trên địa bàn tổ chức thăm hỏi tặng quà tới các người có công, gia đình chính sách với 200 xuất quà tổng kinh phí 100.000.000 đồng; Đồng thời thừa ủy quyền trao 193 xuất quà của Chủ tịch nước; 193 xuất quà của HĐND - UBND tỉnh; 06 xuất quà của UBND thành phố.

(Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng)
Đây không chỉ là những hoạt động, việc làm thiết thực để đền ơn, đáp nghĩa đầy nghĩa tình, đây còn là dịp để mỗi người đang được hưởng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình, phát triển đất nước để không phụ lòng các thế hệ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc. Phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng và phát triển phường Hợp Giang ngày càng giàu đẹp, “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Hân - Chủ tịch công đoàn phường Hợp Giang