Công đoàn Sở tư pháp phối hợp cùng với chính quyền tổ chức chương trình về nguồn báo công dâng Bác

Thứ ba - 17/05/2022 12:02
Hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); ngày 14/5/2022, Công đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với chính quyền tổ chức chương trình về nguồn báo công, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minhtại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng). Tham dự chương trình có 60 đồng chí gồm, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, cấp ủy các Chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao độngSở Tư pháp.

Đoàn dâng hương trước khi vào báo công dâng Bác

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh; thay mặt Đảng bộ, đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp đã bày tỏlòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, người anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa của nhân loại và báo cáo với Bác những kết quả mà Đảng bộ, cơ quan Sở Tư pháp đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bàn Thanh Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp thay mặt đoàn công tác báo cáo kết quả học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện các Chỉ thị của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác luôn được các cấp ủy trong toàn Đảng bộ quan tâm, chú trọng, xây dựng thành các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, gắn với công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, thực hiện nhiệm vụ chính trị, các khâu đột phá, các phong trào thi đua, cuộc vận động để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 –CT/TW của Bộ Chính trị, trong đó xác định nội dung đột phá là:“Đoàn kết, trách nhiệm, nâng cao chất lượng công tác, hết lòng phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao’’; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thành một nhiệm vụ quan trọng trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp...Kết hợp chặt chẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với việc tổ chức triển khai các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc; đổi mới công tác quản lý nhà nước, phong cách, tác phong công tác của lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu và của từng cán bộ, công chức, viên chức; giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân, đảm bảo các thủ tục đều được giải quyết đúng hạn, tạo thuận lợi cho người dân; chú trọng nâng cao chất lượng các dịch vụ công trong lĩnh vực tư pháp nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân; qua đó, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân  đối với Đảng, chính quyền.
Trong đó, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp đã phát huy tốt vai trò trong việc tuyên truyền, giáo dục, gương mẫu thực hiện các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ, đoàn viên, người lao động học tập và làm theo.
Với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ Sở Tư pháp nhiều năm liền được Đảng ủy Khối  cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh công nhận tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Giấy khen tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu, Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền;  01 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ được tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền; Sở Tư pháp được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018; 16 cá nhân được biểu dương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016- 2020; 7 lượt tập thể, 34 cá nhân được biểu dương, khen thưởng điển hình tiêu biểu hàng năm…

Tham quan triển lãm ảnh, hiện vật tại Nhà trưng bày Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Trong khuôn khổ chương trình, Đảng ủy Sở Tư pháp đã tổ chức tuyên truyền, giới thiệu một số nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn và chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, kết hợp với tham quan triển lãm ảnh, hiện vật tại Nhà trưng bày Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn; qua đó góp phần nângcao hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Lã Trang- Công đoàn Sở Tư pháp