Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên cấp nước Cao Bằng, nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 08/01/2023 22:32
Sáng 6/1 tại hội trường nhà khách UBND tỉnh, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên cấp nước Cao Bằng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động thành phố chọn tổ chức đại hội điểm công đoàn cơ sở thuộc khối doanh nghiệp. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Công Huân - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Phúc Thành – Thành Ủy viên -Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Dư Hữu Nghĩa, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức-Kiểm tra LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ các huyện, Chủ tịch CĐCS khối doanh nghiệp và 96 đại biểu đại diện cho 123 đoàn viên công đoàn của Công ty.
đh công ty cấp nuoc
Đồng chí Nông Minh Tiến - Chủ tịch CĐCS Công ty phát biểu khai mại Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên cấp nước Cao Bằng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả: Tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên; thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, đảm bảo quyền lợi, việc làm, tiền lương, tiền thưởng cho đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành công đoàn đã vận động, kêu gọi đoàn viên, tham gia hỗ trợ cho 02 đoàn viên mắc bệnh ung thư, với số tiền ủng hộ trên 40 triệu đồng, đề xuất Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng, hỗ trợ xây mới và sửa nhà cho 02 đoàn viên với với số tiền 50 triệu đồng; hằng năm xây dựng và triển khai thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, như thăm hỏi và tặng quà gia đình đoàn viên có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ, nhân ngày Thương binh liệt sỹ ngày 27/7, tặng quà cho cho các cháu là con của cán bộ công nhân viên dịp tết thiếu nhi 1/6, tết trung thu và nhiều hoạt động phong phú cho nữ đoàn viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 20/10; biểu dương khen thưởng cho các cháu là con cán bộ công nhân viên trong công ty có thành tích cao trong học tập và thành tích thi đỗ đại học, phối hợp với chính quyền tổ chức thăm quan nghỉ mát, nghỉ dưỡng cho đoàn viên… Đặc biệt trong nhiệm kỳ, Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức vận động cán bộ công nhân viên quyên góp được trên 900 triệu đồng tổ chức nhiều hoạt động, chương trình tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đồng nghiệp và các tổ chức, cá nhân bên ngoài công ty như hỗ trợ Hội chữ thập đỏ, hỗ trợ chương trình xóa nhà dột nát cho 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, phụ dưỡng 01 bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Quảng Hòa tỉnh Cao Bằng.
đh công ty cấp nuoc1
Đồng chí Trần Công Huân - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã đề ra nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS Công ty tiếp tục bám sát chỉ đạo của công đoàn cấp trên, đảm bảo việc làm ổn định cho tất cả đoàn viên, người lao động với mức thu nhập bình quân từ 10 triệu đồng/người/tháng trở lên; hàng năm phấn đấu có trên 90% tổ công đoàn đạt tổ công đoàn xuất sắc, 100% đoàn viên công đoàn tham gia đăng ký thi đua và phấn đấu ít nhất từ 90% đoàn viên Hoàn thành nhiệm vụ công tác trở lên; giới thiệu 10 Đoàn viên công đoàn ưu tú trở lên cho Đảng xem xét, kết nạp.
đh công ty cấp nuoc2
 Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ Thành phố, Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng BCH khoá mới.
đh công ty cấp nuoc3
LĐLĐ các huyện tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS hiệm kỳ 2023 - 2028.

Với tinh thần, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí, bầu trực tiếp Chủ tịch công đoàn tại đại hội và bầu 5 đại biểu tham dự đại hội công đoàn cấp trên.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy - PCT LĐLĐ thành phố.