ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN HUYỆN NGUYÊN BÌNH HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2021

Thứ tư - 06/10/2021 21:45
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn, năm 2021 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ ba của tháng 9 hàng năm, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường. Thực hiện sự chỉ đạo của liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng, Uỷ Ban nhân dân huyện về việc hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn, năm 2021. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trong toàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) trong việc bảo vệ, giữ gìn, bảo đảm vệ sinh môi trường; phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường; tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 bằng các hình thức phù. Vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn. Kết quả, các công đoàn cơ sở treo 47 băng rôn tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị, trường học, trục đường đi, nơi đông dân cư…Tổ chức các hoạt động ra quân như dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, phát quang, nhổ cỏ xung quanh các trục đường đi; trồng và chăm sóc cây xanh; thu gom xử lý chất thải…Kết quả, thu gom được trên 2 nghìn kg rác thải; cắt tỉa, chăm sóc cây xanh được trên 950 cây, phát quang, khơi thông cống rãnh được 825km…. Thông qua các hoạt động đã nâng cao được ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong việc bảo vệ, giữ gìn, bảo đảm vệ sinh môi trường./.

Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyên Bình