Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Thứ hai - 04/10/2021 05:28
Ngày 02/10/2021, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức hoạt động ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, năm 2021. Tham gia buổi ra quân có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và 30 đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm.
Chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 là “Hủy hoại môi trường là hủy hoại cuộc sống của chính chúng ta” trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa, chung tay cùng cộng đồng trong việc xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm thiểu các địa điểm, khu vực ô nhiễm môi trường hoặc không đảm bảo vệ sinh môi trường. Các đoàn viên Công đoàn Trung tâm đã ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại rác thải nhựa, làm vệ sinh khu vực khuôn viên và khu vực xung quanh trụ sở đơn vị và Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Đình Giong tại tổ 8, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và cần thiết, nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị, các tổ chức và cá nhân trong hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, qua đây để tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần để giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhân dịp này Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã tổ chức dâng hương và báo công trước anh linh đồng chí Hoàng Đình Giong tại Khu tưởng niệm.

Tác giả bài viết: Trung Thủy - CĐCS Trung tâm CDC