Liên đoàn Lao động huyện Hòa An: Đoàn viên công đoàn cơ sở xã Hồng Việt giúp hộ nghèo vận chuyển vật liệu xây dựng nhà ở

Thứ tư - 27/04/2022 08:48
Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Hòa An năm 2022. Ngày 25/4/2022 UBND xã Hồng Việt huy động đoàn viên công đoàn, các đoàn thể, dân quân tự vệ xã tham vận chuyển vật liệu làm nhà mới có 132 đoàn viên tham gia vận chuyển vật liệu giúp gia đình ông Lưu Văn Dinh, dân tộc Mông là hộ nghèo, có 4 khẩu gồm 02 vợ chồng trên 60 tuổi và 02 con còn đang đi học,  nhà ở đã dột nát có địa chỉ tại xóm Bình Lương, xã Hồng Việt được hỗ trợ làm nhà trong năm 2022 theo Kế hoạch số 26/KH-UBND, ngày 25/02022 của UBND huyện Hòa An về giao chỉ tiêu xóa nhà dột nát.
 Đoàn viên vận chuyển cát giúp nhân dân làm nhà

Tuy nhiên địa điểm làm nhà mới xa đường, đi lại khó khăn, xe ô tô không thể chở vật liệu đến được nên phải vận chuyển bộ với chiều dài hơn 01 km từ chỗ đổ vật liệu lên đến địa điểm làm nhà mới, đường dốc lối đi hẹp nhưng các đoàn viên và các lực lượng không quản khó khăn, đã vận chuyển được 4 khối cát và một tấn xi măng, 59 mét tôn để cho gia đình tiến hành xây mới nhà ở, đây là hoạt động có ý nghĩa để hưởng ứng ngày Quốc tế lao động 1/5 và tháng công nhân của Công đoàn cơ sở xã Hồng Việt chung tay với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Ngôi nhà hiện nay của gia đình ông Lưu Văn Dinh đã bị mối mọt xuống cấp
Với sự giúp đỡ vận chuyển vật liệu của các đoàn thể xã Hồng Việt tạo điều kiện giúp gia đình ông Lưu Văn Dinh, sớm triển khai thi công xây dựng nhà mới, ổn định cuộc sống cũng như góp phần hoàn thành chương trình xóa nhà dột nát trên địa bàn xã Hồng Việt.

Tác giả bài viết:   Triệu Văn Vỹ – Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Hồng Việt