Trường Mần non xã Phong Nặm tổ chức đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 21/11/2022 03:48
Ngày 17/11/2022, Công đoàn cơ sở trường học xã Phong Nặm cùng Ban Giám hiệu Nhà trường phối hợp với UBND xã Phong Nặm huyện Trùng Khánh long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).
Tham dự buổi lễ có Đ/c Chu thị Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh; Đ/c Lã Thị Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Đ/c Trần Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Phong Nặm; Các Đ/c đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND các tổ chức, đoàn thể xã; Trưởng xóm các xóm trong xã, đông đảo phụ huynh và trên 103 học sinh của nhà trường.
Trường Mầm non xã Phong Nặm được thành lập và xây dựng tháng 3 năm 2013 (tách ra từ Trường Tiểu học xã Phong Nặm). Trong những năm qua tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường đã không ngừng nỗ, cố gắng, phấn đấu, vươn lên xây dựng một tập thể sư phạm luôn đoàn kết, chủ động, tích cực đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, gắn bó với trường, lớp, hết lòng vì học sinh thân yêu và luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân trong xã. Trường Mầm non xã Phong Nặm đã từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ.
Năm học 2022 - 2023 nhà trường có 103 học sinh với 04 lớp học, số trẻ trong các nhóm lớp được phân chia theo độ tuổi, được tổ chức ăn bán trú tại trường, luôn tổ chức tốt các hoạt động trong ngày của trẻ, tỷ lệ chuyên cần đạt 95% trở lên. Công tác an ninh trật tự, an toàn luôn được đảm, trong nhiều năm học không để xảy ra tình trạng mất an toàn về tài sản của nhà trường, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Cán bộ quản lý có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và chỉ đạo, điều hành, được đánh giá, xếp loại chuẩn nghề nghiệp hàng năm từ loại khá trở lên, nhiều năm liền đạt danh hiệu LĐTT, CSTĐCS.
Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng, 8/8 giáo viên đạt chuẩn trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình tâm huyết, được phụ huynh tín nhiệm. Đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non hàng năm đạt mức khá trở lên, 33,3% đạt giáo viên dạy gỏi cấp trường, cấp huyện, năm học 2021 - 2022 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt danh hiệu LĐTT, không có giáo viên, nhân viên vi phạm kỷ luật.
Nhà trường có tổng diện tích sử dụng là 3.717,8 m2. Sân vườn được quy hoạch, thiết kế phù hợp với trẻ, cây xanh cắt tỉa, chăm sóc thường xuyên tạo nên môi trường thân thiện và an toàn cho trẻ. Sân chơi có đủ các thiết bị, đồ chơi ngoài trời giúp trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo, đạt diện tích bình quân 36 m2/1 trẻ. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, có đầy đủ 04 phòng học, 02 phòng chức năng là phòng giáo dục nghệ thuật, phòng giáo dục thể chất với diện tích 51,1m2/ phòng, có biển tên trường, khuôn viên nhà trường có hàng rào bao quanh, xung quanh nhà trường được lắp đặt hệ thống camera đảm bảo an ninh trật tự. Luôn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Ban đại diện cha mẹ học sinh được thành lập hàng năm và hoạt động có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ.
Thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. 100% trẻ được phát triển toàn diện, hài hòa theo lứa tuổi, có kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp theo mục tiêu chương trình GDMN thể hiện qua 5 mặt phát triển: Thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ.
Hằng năm nhà trường phối hợp với trạm y tế xã cân, khám sức khỏe trẻ, uống vitamin A, 100% trẻ được cân, đo khám sức khỏe theo quy định và được theo dõi trên biểu đồ tăng trưởng, các danh hiệu của trẻ đều đạt 97% trở lên. Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5% so với đầu năm học, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.
 Tại Quyết định số 2635/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh Cao Bằng công nhận trường Mầm non xã Phong Nặm đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
z3894430179830 9d888115cea5daf08facf8d6a31d4d2e
 Lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022) của Trường Mầm Non Phong Nặm.
z3894430181987 ede92076d5946aa7498d0e65259dcbd9
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Chu Thị Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Lãnh đạo NBND xã và Ban Giám hiệu trường Mầm Non xã Phong Nặm.

Tác giả bài viết: Nông Thu Huế, Chủ tịch CĐCS trường học xã Phong Năm, huyện Trùng Khánh.