Thứ năm - 08/10/2020 04:08
Trong 02 ngày (28, 29/9/2020) tại Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ công đoàn - thành phố Hải Phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐ LĐVN) tổ chức hội nghị tập huấn, quán triệt việc thực hiện tài chính, tài sản công đoàn và triển khai chế độ kế toán HCSN trong các đơn vị kế toán công đoàn theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch TLĐ LĐVN; đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch TLĐ LĐVN; các đồng chí Chủ tịch và lãnh đạo bộ phận kế toán của 64 đơn vị Công đoàn Ngành, Liên đoàn Lao động các tỉnh phía bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã tổ chức tập huấn, triển khai các nội dung về đổi mới và phát triển doanh nghiệp; sắp xếp, xử lý tài sản theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công; thông qua các dự thảo quy định về công tác kế toán, tài chính công đoàn, quán triệt việc thực hiện quản lý tài chính, tài sản công đoàn. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra ý các ý kiến xây dựng, góp ý hoàn thiện dự thảo quy định về công tác tài chính, tài sản công đoàn; các yêu cầu để đổi mới  phương thức hoạt động triển khai tới các đơn vị; bàn các giải pháp để đổi mới về công tác tài chính để hoạt động tài chính ngày càng hiệu quả, đồng thời tiếp tục tăng cường bám nắm cơ sở, phối hợp với các sở, ngành chức năng, cơ quan bảo hiểm xã hội,.. thực hiện tốt công tác phối hợp, phát triển công đoàn cơ sở./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thạch Yến - Phó Văn phòng LĐLĐ tỉnh