Công đoàn cơ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức Ngọc tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 29/03/2023 19:58
Ngày 27/3/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức Ngọc đã tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, đồng chí Dương Viết Long, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh và 25/25 đoàn viên công đoàn của đơn vị.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, CĐCS Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức Ngọc đã làm tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động như: Ký kết Thỏa ước lao động tập thể đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho người lao động, chi trả lương, đóng bảo hiểm đầy đủ và đúng quy định, được khám sức khỏe định kỳ/năm, được trang cấp thiết bị bảo hộ lao động, được tạm ứng tiền làm nhà trả dần qua lương (20-40 triệu đồng/năm), được tổ chức đi tham quan, học tập tại tỉnh bạn; BCH công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày 8/3, 20/10…với số tiền 32 triệu đồng, tặng quà cho con đoàn viên, người lao động với số tiền 12,5 triệu đồng, tặng quà cho 125 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, tháng công nhân trị giá 62,5 triệu đồng…; đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, công tác thi đua khen thưởng (số kinh phí chi thưởng 22,5 triệu đồng/năm). Bên cạnh đó, CĐCS Công ty TNHH Đức Ngọc là một trong nhiều đơn vị đã đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh làm tốt công tác chăm lo cho người lao động. Cụ thể, trong dịp Tết sum vầy hàng năm, đơn vị đã ủng hộ chương trình trên 150 chiếc bánh chưng để gửi tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí đề nghị BCH công đoàn khóa mới cần bám sát sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo công ty, sự đoàn kết nhất trí của công đoàn viên để thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao; đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền để phù hợp với sự phát triển của xã hội (thời kỳ công nghệ 4.0) và đặc thù ngành nghề góp phần nâng cao ý thức nhận thức giáo dục pháp luật và kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống giải quyết vấn đề cho đoàn viên và người lao động; chăm lo các hoạt động phong trào, văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao chất lượng sống của đoàn viên về tinh thần và sức khỏe từ đó nâng cao hiệu suất công việc góp phần tăng năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh; bám sát các chỉ tiêu trong Nghị quyết để xây dựng chương trình công tác toàn khóa, kế hoạch thực hiện hàng năm, đặc biệt là năm 2023; xây dựng quy chế hoạt động của BCH, quy chế chi tiêu nội bộ...với những nội dung thiết thực, phù hợp với thực tế của đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ công đoàn hoạt động để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, triển khai đầy đủ nội dung Nghị quyết của đại hội của các cấp công đoàn tới toàn thể đoàn viên và người lao động trong đơn vị.
Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành CĐCS Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức Ngọc lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:
7025c98fbbc667983ed7
Đại biểu dự Đại hội.
z4222211865838 93092274cfed53b9e4214d434d9dde4a
Đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

a2e0b947cb0e17504e1f
Lãnh đạo Công ty chúc mừng Ban chấp hành khoá mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ánh Túc - CĐCS Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức Ngọc.