Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức chương trình trao qùa cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết 2019

Thứ hai - 28/01/2019 02:11
Ngày 24 tháng 01 năm 2019, Liên đoàn Lao động phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức chương trình Trao quà tết cho đoàn viên, CNVCLĐ và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
(Đồng chí Phạm Đức Khôi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn)
Dự chương trình, có đồng chí Phạm Đức Khôi –  Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Lục Thị Nga – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đồng chí Đàm Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Trung – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các ngành, đoàn thể thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, 200 cán bộ đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ, 80 đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhận quà tại chương trình.

Theo đồng chí Sầm Thu Oanh  - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, năm 2018 vừa qua, tình hình kinh tế- xã hội của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực. Đồng nghĩa với việc, thu nhập và việc làm của người lao động trên địa bàn khởi sắc hơn những năm trước. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Xuất phát từ thực tế đó, Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã huy động từ các doanh nghiệp và các nguồn quỹ của tổ chức công đoàn để tổ chức chương trình. Số lượng quà được trao cho CNVCLĐ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn  là 100 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, “Mái ấm tình thương cho đoàn viên, hội viên số tiền 30 triệu đồng. Tổng trị giá các nội dung hỗ trợ cho CNVCLĐ và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình trên 130 triệu đồng.

(Các đoàn viên công đoàn - hội viên phụ nữ được nhận quà tại chương trình)

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của tổ chức Công đoàn, tổ chức Hội phụ nữ nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và hội viên phụ nữ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thông qua hoạt động chăm lo Tết hàng năm giúp cho đoàn viên công đoàn và hội viên phụ nữ hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ và vai trò của tổ chức công đoàn, tổ chức hội. Đồng thời tạo động lực để động viên, khích lệ đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ và hội viên phụ nữ tích cực lao động, nâng cao năng suất, chất lượng và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn, tổ chức Hội phụ nữ.

Tác giả bài viết: Trần Thanh - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố