Chi bộ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2022

Thứ sáu - 11/03/2022 00:51
     Thực hiện kế hoạch số 152-KH/CB ngày 03/3/2022, ngày 09/3/2022 Chi bộ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sinh hoạt chi bộ Chuyên đề Giải pháp triển khai, thực hiện hiệu quả Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đồng chí Lý Thị Huệ - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì. Đồng chí Trần Công Huân - Phó bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã báo cáo Công tác xây dựng Đảng tháng 03 năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2022.
Các đồng chí Đảng viên dự sinh hoạt bộ

Trong tháng 3 Chi bộ đã tập trung lãnh đạo cơ quan tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và thông tin thời sự trong tỉnh, trong nước, các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Đề nghị các đồng chí đảng viên thường xuyên nghiên cứu các nội dung, bài viết và thông tin trong bản tin nội bộ số do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ biên soạn, phát hành; tuyên truyền đến đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của đảng viên trong tháng; thông tin nhanh về tình hình thế giới.
Tại buổi sinh hoạt đồng chí Hoàng Thị Lam - Trưởng Ban chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động đã triển khai nội dung Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.
Đồng chí: Hoàng Thị Lam - Trưởng Ban chính sách PL&QHLĐ triển khai nội dung

Mục tiêu của LĐLĐ tỉnh trong năm 2022 và 2023, đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động tỉnh đóng góp 2.700 sáng kiến. Giai đoạn 01 thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 với mục tiêu 900 sáng kiến (sáng kiến được tính từ 01/9/2021 đến 31/5/2022). Giai đoạn 2 chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII với mục tiêu 2.000 sáng kiến (sáng kiến được tính từ tháng 6/2022 đến tháng 9/2023), cụ thể: 100% Ban chuyên môn LĐLĐ huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức và 30% trở lên cán bộ công đoàn chuyên trách có sáng kiến tham gia Chương trình. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã có nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận để làm rõ và sâu sắc hơn mục đích, ý nghĩa, nội dung của Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Một số đồng chí đã tham gia nhiều giải pháp hay, sáng tạo để triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình trong công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh. Đồng thời cổ vũ, động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, người lao động trong Cơ quan LĐLĐ tỉnh mạnh dạn tìm hiểu, suy nghĩ đổi mới, sáng tạo trong công việc chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ của mỗi người, thiết thực hưởng ứng có hiệu quả Chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
       Phát biểu kết luận đồng chí Lý Thị Huệ - Bí thư chi bộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương và ghi nhận tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Đề nghị các đồng chí đảng viên, các ban chuyên môn thực hiện tốt công tác phối hợp đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng; nêu cao trách nhiệm thực hiện hiệu quả Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Các sáng kiến phải thật sự hiệu quả, cải cách, tiết kiệm; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; sinh hoạt chuyên đề quý theo Kế hoạch năm 2022.

Tác giả bài viết: Tuấn Dũng – Ban TG,NC