Bàn giao nhiệm vụ đánh giá và công nhận danh cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 23/02/2023 08:00
Ngày 22/02/2023, tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức cuộc bàn giao nhiệm vụ hướng dẫn phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá cho Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Dự buổi bàn giao nhiệm vụ có đồng chí Đoàn Thị Lê An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng chí Trần Công Huân – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao đông tỉnh Cao Bằng và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban của hai cơ quan.
Đồng chí Đoàn Thị Lê An - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch báo cáo kết quả thực hiện việc đánh giá và xét công nhận danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá trong những năm qua; trong đó kết quả của năm 2022 có 1.388/1.469 đạt danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa, đạt tỉ lệ 94,5%. Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá là một trong những hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn két xây dựng đời sống văn hoá” gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần tích cực vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động và lực lượng vũ trang gương mẫu chấp hành kỷ cương pháp luật, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; góp phần hạn chế các tiêu cực, tham nhũng, lãng phí…
Tại buổi bàn giao hai bên đã trao đổi, thảo luận và thống nhất, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp nhận nhiệm vụ hướng dẫn, đánh giá và công nhận danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá theo đúng quy định. Sớm ban hành hướng dẫn phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trên cơ sở Hướng dẫn số 58/HD-TLĐ ngày 10/5/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chỉ đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh thực hiện việc tiếp nhận nhiệm vụ hướng dẫn, đánh giá và công nhận danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá từ phòng văn hoá và Thông tin về Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh; thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động về sự cần thiết, thiết thực phải xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, bền vững trên địa bàn tỉnh.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên tiến hành ký biên bản bàn giao công tác hướng dẫn, đánh giá và công nhận danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá trên địa bàn tỉnh./.
z4132560721213 e37b93b5c31d1a3427d3cf195d0bd9e4
z4132554857661 964dadd0233ce54066bfdd31259b71a7
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Đoàn Thị Lê An - Phó Giám Đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch ký biên bản bàn giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt - PTB phụ trách Ban TGNC