Hội nghị tập huấn kỹ năng công tác Văn phòng và công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2023

Chủ nhật - 19/03/2023 21:15
Ngày 19/3/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn một số nội dung về công tác Văn phòng và công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2023 cho các cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách Công đoàn.
z4194817095101 bd93239bd43744f647ee3b799e1dafca
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; cán bộ Công đoàn chuyên trách của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn Ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh.
Báo cáo viên triển khai, thông tin nội dung tập huấn gồm: đồng chí Đoàn Thị Lê An - Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Thượng úy Chu Văn Tuấn - Phó Đội trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, đồng chí Bàn Thị Thương - Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nông Thị Quỳnh Anh - Trưởng Phòng thư ký bạn đọc Báo Cao Bằng.
IMG 3541
Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn.

Hội nghị được nghe các báo cáo viên triển khai một số nội dung như: Luật bảo vệ bí mật Nhà nước và một số văn bản hướng dẫn thi hành; Quyết định số 2288/QĐ-TTG  ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục bí mật nhà nước của Công đoàn Việt Nam; hướng dẫn cách quản lý, khai thác văn bản bí mật Nhà nước; triển khai Quyết định số 1014/QĐ-TLĐ ngày 19/8/2011 ban hành Quy định về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản của tổ chức Công đoàn; hướng dẫn một số nội dung về chỉnh lý, lưu trữ tài liệu trong tổ chức công đoàn; hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền; hướng dẫn công tác đánh giá, công nhận cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.
Tại Hội nghị các đại biểu tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực tiễn thực hiện công tác liên quan đến công tác Văn phòng và kỹ năng viết tin bài, kỹ năng chụp ảnh để phản ánh hoạt động của tổ chức Công đoàn; sau khi lĩnh hội kiến thức được truyền đạt từ báo cáo viên, các đại biểu thực hành viết tin, chụp ảnh ngay tại Hội nghị và được báo cáo viên nhận xét, đánh giá những điểm đạt được và nội dung cần lưu ý, chỉnh sửa cho hợp lý đảm bảo cơ bản các yếu tố của tin, bài.
IMG 3578
Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu bế mạc Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ nghiêm túc của các đại biểu và đề nghị các đại biểu sau khi được lĩnh hội các kiến thức hữu ích từ lớp tập huấn vận dụng vào thực tiễn hoạt động của mình, truyền tải thông tin đến Công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác Văn phòng, công tác Tuyên giáo Công đoàn nói riêng từ đó góp phần nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn trong tình hình mới./.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

IMG 3555
Đồng chí Đoàn Thị Lê An - Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn công tác đánh giá, công nhận cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.
IMG 3546
Đồng chí Bàn Thị Thương - UV BTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh triển khai nội dung liên quan đến công tác Văn phòng.
IMG 3552
Đồng chí Thượng uý Chu Văn Tấn  - Phó Đội trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh triển khai nội dung đảm bảo bí mật Nhà nước.
IMG 3558
Đồng chí Nông Thị Quỳnh Anh - Trưởng Phòng thư ký bạn đọc Báo Cao Bằng hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài, kỹ năng chụp ảnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Thảo - Chuyên viên Ban TGNC.