LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động Tháng ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2022

Thứ tư - 27/04/2022 07:27
Ngày 27/4/2022 tại Sân Vườn hoa trung tâm thành phố Cao Bằng LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội động An toàn vệ sinh lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), tháng Công nhân năm 2022. Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Hải Hoà - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ tỉnh; đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; các đồng chí là thành viên Hội đồng ATVSLĐ; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị ký kết chương trình phối hợp với LĐLĐ tỉnh; cán bộ công đoàn chuyên trách và gần 400 đoàn viên, người lao động đến dự, nhận quà và thụ hưởng các dịch vụ thay dầu xe, khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí.
Đồng chí Lê Hải Hoà, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch HĐ ATVSLĐ phát động Tháng ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2022.
 Ảnh: Hải Sơn

Tại Lễ phát động đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ tỉnh – Lê Hải Hoà phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2022; đại diện Lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên cấp nước Cao Bằng phát biểu hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng Công nhân; đại diện các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ký cam kết đảm bảo công tác ATVSLĐ; trong buổi Lễ LĐLĐ tỉnh biểu dương 14 đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu trong lao động sản xuất trên các lĩnh vực; trao biển hỗ trợ 45 nhà “Mái ấm Công đoàn”; tặng quà cho 30 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 30 triệu đồng; Sở Lao động Thương binh và Xã hội trao 30 suất quà cho con đoàn viên, công nhân lao động mắc bệnh hiểm nghèo, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao biểu dương cho đoàn viên, NLĐ
Ảnh: Hải Sơn
 Lãnh đạo UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho đại diện người lao động.
Ảnh: Hải Sơn
Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Lãnh đạo BHXH tỉnh trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Ảnh: Hải Sơn

Sau Lễ phát động LĐLĐ tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022 bao gồm các hoạt động như: Phối hợp với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Cao Bằng tổ chức tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, hướng dẫn lái xe an toàn,  thay dầu xe miễn phí cho 300 đoàn viên, CNVCLĐ đoàn viên, người lao động, tổng trị giá trên 30 triệu đồng; Phối hợp với Công ty TNHH MEDLATEC Thái Nguyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, người lao động tự chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình trong và sau khi mắc Covid-19. Tư vấn sức khoẻ ban đầu, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư gan, phổi miễn phí cho 400 đoàn viên, người lao động, tổng trị giá trên 100 triệu đồng; Phối hợp với các đơn vị: Sở Lao động Thương binh xã hội; Bảo hiểm xã hội, Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Liên việt, Viễn Thông Cao Bằng… tổ chức tuyên truyền về chế độ chính sách, pháp luật lao động cho người lao động, người sử dụng lao động; tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn nghề cho người lao động, người sử dụng lao động, Tư vấn giới thiệu các gói vay ưu đãi của Chính phủ và chương trình ưu đãi dịch vụ Viễn thông cho đoàn viên, CNVCLĐ.
Trong Tháng 5, LĐLĐ tỉnh thành lập các Đoàn công tác đến trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Dự kiến sẽ trao 350 xuất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 57 xuất quà cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo là con đoàn viên, người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2022;  Báo cáo đề xuất với UBND tỉnh tổ chức Chương trình “Đối thoại tháng 5”, dự kiến vào tuấn thứ 3 của tháng 5/2022. Tại Chương trình Lãnh đạo tỉnh, sẽ trực tiếp trao đổi, gặp gỡ và chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết nhu cầu, nguyện vọng, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.

Tác giả bài viết: Bàn Thương – Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh