LĐLĐ TỈNH CAO BẰNG TRIỂN KHAI CHỈ ĐẠO CỦA TỈNH ỦY, UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH VỀ THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ năm - 28/01/2021 21:39
Sáng ngày 29/01/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại cuộc họp, đồng chí  Đỗ Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã quán triệt các nội dung theo Công văn số 216/UBND-VX ngày 28/01/2021của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh, LĐLĐ tỉnh tạm hoãn tổ chức thực hiện Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thay đổi hình thức tổ chức Chương trình Tết sum vầy năm 2021, không tổ chức tập trung tại sân vườn hoa trung tâm thành phố như Kế hoạch đã ban hành.

Hội nghị cũng đã thống nhất phương án tổ chức Tết sum vầy năm 2021 vừa đảm bảo chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động gặp khó khăn nhân dịp tết đến, xuân về nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19. Chương trình Tết sum vầy năm 2021 dự kiến sẽ trao 577 suất quà, cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 500 triệu đồng.

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh yêu cầu các cấp công đoàn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời chủ động, tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Qua đó, nâng cao ý thức của đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Lam - Trưởng Ban TC-KT