Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao 20 CĐCS về trực thuộc LĐLĐ Thành phố quản lý toàn diện

Thứ năm - 18/11/2021 20:05
Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2021, tại phòng họp tầng II, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, LĐLĐ tỉnh phối hợp với LĐLĐ Thành phố tổ chức buổi bàn giao và tiếp nhận 20 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ tỉnh về trực thuộc LĐLĐ Thành phố theo Thông báo số 111-ĐĐ ngày 16/8/2021 của Đảng Đoàn LĐLĐ tỉnh Thông báo kết luận cuộc họp ngày 16 tháng 8 năm 2021 và Công văn số 1282/LĐLĐ-TCKT ngày 20/8/2021 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về việc rà soát, sắp xếp Công đoàn cơ sở theo hướng sắp xếp, điều chỉnh theo địa giới hành chính và đặc thù ngành nghề, đảm bảo hợp lý, tinh gọn các đầu mối.
z2946035533582 d5023a2e44d47b50f8360c75ba784473 Copy
Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng, chuyên viên và kế toán (bộ phận tài chính), Lãnh đạo và Chuyên viên Ban Tổ chức - Kiểm tra; Đ/c Nguyễn Phúc Thành, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, kế toán LĐLĐ thành phố.
Tại buổi bàn giao, đồng chí Dương Viết Long, Phó Trưởng Ban, phụ trách Ban Tổ chức - Kiểm tra đã công bố Quyết định số 1073/QĐ-LĐLĐ ngày 22/10/2021 về việc chuyển giao Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh về trực thuộc LĐLĐ thành phố Cao Bằng và thực hiện bàn giao các nội dung liên quan như hồ sơ về tổ chức, hoạt động, và hồ sơ công tác tài chính CĐCS, thực hiện ghi biên bản bàn giao đảm bảo theo quy định của Điều lệ Công đoàn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của các CĐCS trong thời gian vừa qua. Với những kết quả đã đạt được và còn một số hạn chế, đồng chí mong muốn các CĐCS sau khi được chuyển giao về trực thuộc LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cùng với đó là tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đồng thời mong muốn sau khi LĐLĐ thành phố được tiếp nhận thêm 20 CĐCS với hơn 400 đoàn viên công đoàn sẽ tiếp thêm sức mạnh thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Nguyễn Phúc Thành, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu và vui mừng khi LĐLĐ Thành phố có thêm 20 thành viên mới từ ngày 01/11/2021 với hơn 400 đoàn viên công đoàn. Đồng chí tin tưởng rằng trong thời gian tới 20 CĐCS mới được bàn giao vể trực thuộc LĐLĐ thành phố sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực trong nhiệm vụ chuyên môn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà LĐLĐ Thành phố giao phó.
Tại buổi bàn giao, lãnh đạo hai đơn vị đã giao và nhận hồ sơ bàn giao, nhận Quyết định bàn giao của LĐLĐ tỉnh đối với các CĐCS được bàn giao và ký kết biên bản bàn giao./.

Tác giả bài viết: Đàm Hải Hoà - Ban TCKT