Thứ ba - 22/03/2022 00:36
Sáng ngày 21.3.2022, LĐLĐ phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối từ điểm cầu tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đến các điểm cầu Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách các huyện về chương trình cho vay nhà ở xã hội và các chương trình tín dụng chính sách khác theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ. Tham dự Hội nghị có gần 200 cán bộ trong đó: Tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng có đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Cao Bằng, các đ/c lãnh đạo Thường trực LĐLĐ tỉnh; các đ/c trong Ban GĐ chi nhánh NHCSXH tỉnh; các đ/c  Lãnh đạo và chuyên viên các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch, Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn viên chức, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh, đại diện một số Công đoàn Trung ương tại địa phương; các đồng chí trưởng, phó phòng, chuyên môn nghiệp vụ Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng. Tại điểm cầu các huyện: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chuyên viên LĐLĐ huyện; Đại diện một số công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện; Đại diện lãnh đạo Phòng giao dịch, Tổ trưởng Tổ Kế hoạch - Nghiệp vụ, Cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn thị trấn.
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã đề nghị các cấp công đoàn  chủ động, tích cực tuyên truyền, đến các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động về các Chương trình tín dụng chính sách đảm bảo an sinh xã hội và hỗ trợ việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ; tập trung nghiên cứu, thảo luận và đề xuất những thắc mắc đối với các chương trình tín dụng chính sách khác của Ngân hàng CSXH để được giải đáp, để thuận lợi hơn trong việc tuyên truyền, giải đáp và hỗ trợ đoàn viên có nhu cầu vay vốn tại Ngân hàng CSXH. Tập trung khảo sát nhu cầu của đoàn viên, người lao động về việc vay vốn theo Chương trình cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho đoàn viên, người lao động.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị báo cáo viên của Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng phổ biến những nội dung cơ bản Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ đặc biệt là chương trình cho vay nhà ở xã hội và các chương trình tín dụng chính sách khác. Qua đó các cấp công đoàn sẽ dễ dàng triển khai đến các đoàn viên công đoàn trong toàn tỉnh một cách cụ thể.
 Ban Tổ chức Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu đặt nhiều câu hỏi, đề xuất những thắc mắc đối với các chương trình tín dụng chính sách khác của Ngân hàng CSXH để được giải đáp, để thuận lợi trong công tác tuyên và hoạt động công đoàn tại cơ sở.
Lãnh đạo Ngân hàng CSXH phát biểu.
Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Phương thay mặt Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Cao Bằng gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sợ hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn trong quá trình triển khai, tuyên truyền về Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ đặc biệt là chương trình cho vay nhà ở xã hội và một số chương trình tín dụng chính sách xã hội khác./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên – Ban CSPL&QHLĐ