Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Tiếp tục triển khai Chương trình 1 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19 giai đoạn 2.

Thứ bảy - 16/07/2022 04:06
Ngày 15/7/2022, Trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phát động Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” giai đoạn 2.
Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát động Chương trình 1 triệu sáng kiến,
nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19
Trong giai đoạn 1, triển khai thực hiệnChương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Các cấp công đoàn tỉnh Cao Bằng đã có 2.012 sáng kiến, cải tiến được cập nhật trên phần mềm trực tuyến (đạt 251% chỉ tiêu đề ra). Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình, nhiều đơn vị đã có cách làm sáng tạo, kịp thời quan tâm phát hiện các nhân tố mới, tuyên truyền lan tỏa cho những đóng góp của người lao động, huy động được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên CNVCLĐ tham gia.
Trong giai đoạn 2, từ tháng 6/2022 đến tháng 9/2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề ra chỉ tiêu phấn đấu: 1.900 sáng kiến được cập nhật trên phần mềm trực tuyến; 10% trở lên đoàn viên, 30% trở lên cán bộ công đoàn chuyên trách có sáng kiến tham gia Chương trình.
Phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế của giai đoạn 1, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng yêu cầu các cấp công đoàn triển khai thực hiện tốt một số nội dung như:
- Chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động đồng hành cùng Chương trình, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, người lao động có thời gian, môi trường nghiên cứu, sáng tạo; tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thời gian, kinh phí và có cơ chế khuyến khích, động viên đoàn viên, người lao động tích cực tham gia Chương trình. Qua đó thấy được sự đóng góp của tác giả sáng kiến và giá trị xã hội của sáng kiến, góp phần làm cho xã hội nhận thức đầy đủ hơn về những nỗ lực của CNVCLĐ và cán bộ công đoàn.
-Tổ chức đánh giá kết quả, tác động và lợi ích đem lại của các sáng kiến, kịp thời tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng, ghi nhận và lan tỏa sáng kiến của người lao động đặc biệt là những sáng kiến có giá trị làm lợi cao, có tầm ảnh hưởng rộng.
- Tích cực hỗ trợ CĐCS hướng dẫn đoàn viên, người lao động cập nhật đầy đủ thông tin và giá trị làm lợi của sáng kiến. Phân công cán bộ hỗ trợ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình cập nhật sáng kiến.
Chương trình 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” giai đoạn 2 nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ của Đại hội công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII./.

Tác giả bài viết:      Hoàng Lam, Ban CSPL&QHLĐ