Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy - 03/06/2023 22:52
Ngày 02/6/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 (dự thảo báo cáo chính trị). Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Hạnh Duyên - Nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phương Ích Lâm -Nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thông - Nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Trưởng phó các Ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh. Đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì Hội nghị.
z4397445505525 3e1ed8abe5b7b0432b14d455d8ffbd46
Toàn cảnh Hội nghị.
IMG 5366
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo tóm tắt một số nội dung của dự thảo báo cáo chính trị.

Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo tóm tắt một số nội dung của dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII. Trong đó có nêu kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018 - 2023 với các nhiệm vụ trọng tâm, những kết quả nổi bật về công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức và người lao động (CNVCLĐ), đánh giá những mặt hạn chế, nguyên nhân. Đồng thời dự báo tình hình thời gian tới tác động đến đoàn viên, CNVCLĐ, đề ra mục tiêu tổng quát, 9 chỉ tiêu chủ yếu, 3 chương trình trọng tâm, 3 giải pháp đột phá nhiệm kỳ 2023 - 2028.
IMG 5376
Đồng chí Lê Thị Hạnh Duyên - Nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh góp ý cho Báo cáo chính trị.
IMG 5379
Đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnhgóp ý cho Báo cáo chính trị.
IMG 5382
Đồng chí Phương Ích Lâm - Nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnhgóp ý cho Báo cáo chính trị.
IMG 5386
Đồng chí Hoàng Văn Thông - Nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh góp ý cho Báo cáo chính trị.
IMG 5391
Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
IMG 5397

IMG 5401
và các đồng chí trong Ban Thường vụ thảo luận sôi nổi.

Sau khi nghiên cứu dự thảo báo cáo, hội nghị đã thảo luận sôi nổi, các đại biểu đã tham góp nhiều ý kiến đóng góp cho dự thảo báo cáo chính trị, đặc biệt là những ý kiến đầy tâm huyết và sâu sắc của các đồng chí Nguyên Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, trong đó tập trung vào một số nội dung như: cần nêu rõ hơn kết quả công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ; hoạt động của Ban nữ công tại doanh nghiệp; đánh giá rõ hơn về hiệu quả, kết quả đạt được của các nội dung đột phá, đề án đã được xác định tại nhiệm kỳ 2018 - 2023; đồng thời có các kiến nghị, đề xuất cụ thể đối với Tổng LĐLĐ Việt Nam, với cấp uỷ Đảng, chính quyền…các đại biểu cũng đánh giá lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ hiện nay so với trước có giảm về số lượng, nhưng chất lượng lại được nâng lên; số công nhân, lao động có tay nghề được quan tâm đào tạo tuy nhiên việc nâng lương thường xuyên tại một số doanh nghiệp lại chưa được thực hiện, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, do đó cần sự quan tâm, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn mạnh mẽ hơn nữa trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.
IMG 5363
Đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.

Thay mặt Ban Chấp hành, đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp cho bản dự thảo báo cáo chính trị, đồng thời sẽ bổ sung, chỉnh sửa dự thảo báo cáo để trình Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028, dự kiến sẽ diễn ra khoảng trung tuần tháng 9/2023./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Ban TGNC LĐLĐ tỉnh.