Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức giao ban chuyên môn đánh giá kết quả công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2022

Thứ năm - 09/06/2022 23:31
Ngày 07 tháng 6 năm 2022 Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức giao ban chuyên môn tháng 6, nhằm đánh giá hoạt động công tác công đoàn tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2022.
Đồng chí Lý Thị Huệ, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng chủ trì cuộc giao ban, tham dự có các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các Ban chuyên môn và cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp giao ban.
Trong tháng 5 Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành các Ban chuyên môn thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch công tác; dưới sự chỉ đạo, định hướng của Thường trực LĐLĐ tỉnh, các Ban chuyên môn đã chủ động, tích cực tham mưu, kịp thời triển khai các nhiệm vụ công tác được giao đảm bảo theo Kế hoạch.
Kết quả: phân bổ 342 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 30 suất cho con đoàn viên, người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022; phối hợp với Uỷ ban Nhân dân tỉnh tổ chức thành công Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh với công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh năm 2022; đánh giá kết quả phối hợp giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2012 - 2022; xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp và mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2022 - 2028; khen thưởng 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 01; tiếp tục thực hiện các quy trình, công tác liên quan đến công tác luân chuyển, điều động, tiếp nhận cán bộ; chế độ chính sách liên quan đến cán bộ chuyên trách công đoàn; đôn đốc thành lập được 03 công đoàn cơ sở thuộc khối sản xuất kinh doanh (trong đó: 02 CĐCS tại huyện Quảng Hòa, 01 CĐCS tại LĐLĐ tỉnh), kết nạp mới được 58 đoàn viên; chuyển giao 01 công đoàn cơ sở từ LĐLĐ tỉnh về LĐLĐ huyện Trùng Khánh; đăng 93 tin, bài tuyên truyền trên trang Thông tin điện tử của LĐLĐ tỉnh và Trang Fanpage Công đoàn Cao Bằng. Theo thống kê trong tháng đã có thêm 51 người theo dõi nâng tổng số lượt theo dõi trang fapage Công đoàn Cao Bằng lên 2117 người và có 94.127 lượt tương tác, tiếp cận truy cập trang Thông tin điện tử của LĐLĐ tỉnh; thực hiện chuyên mục Lao động và Công đoàn số tháng 5/2022 trên Báo Cao Bằng; Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh; phóng sự “Những kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ toàn tỉnh, giai đoạn 20218 - 2022” và trailer về hoạt động Tháng Công nhân, phát sóng tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với CNVCLĐ.
Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như tồn tại hạn chế đã được chỉ ra. Kết luận cuộc họp, Đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu các Ban chuyên môn cần đôn đốc các cấp công đoàn thực hiện các chỉ tiêu được giao, tiếp tục chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: xây dựng kế hoạch chuẩn bị các nội dung liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của LĐLĐ tỉnh; sơ kết của cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc được tổ chức tại Cao Bằng; tổng kết việc thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1 và phát động vận động CNVCLĐ hưởng ứng chương trình giai đoạn 2; kế hoạch phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch tổ chức Hội thao trong đoàn viên, CNVCLĐ năm 2022; rà soát, dự thảo sớm các bản thoả thuận hợp tác với các đơn vị để ký lại nhằm đảm bảo phúc lợi tốt nhất cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh; giao Văn phòng tham mưu thông báo Kết luận cuộc họp để gửi các đơn vị, phòng ban liên quan tổ chức triển khai thực hiện./.

.

Tác giả bài viết: Linh Phương Thảo - Chuyên viên Văn phòng LĐLĐ tỉnh