Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Quý I năm 2022

Thứ ba - 05/04/2022 21:49
Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, ngày 05/4/2022, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị Giao ban quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ trong quý II; tiếp tục triển khai Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì, Đồng chí Trần Công Huân - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo hoạt động Công đoàn Quý I và thông qua phương hướng nhiệm vụ công tác quý II năm 2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Lý Thị Huệ - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã nêu cao tinh thần dân chủ đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho hoạt động công đoàn trong thời gian tới, đặc biệt là tham gia ý kiến về việc việc tổ chức cuộc thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi và Chương trình 1 triệu sáng kiến quyết tâm chiến thắng đại dịch covid – 19 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo hoạt động Công đoàn Quý I và triển khai nhiệm vụ quý II
Trong Quý I, LĐLĐ tỉnh đã triển khai tuyên truyền đến các cấp công đoàn các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương; kịp thời đăng tải 86 tin, bài trên các trang Thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh, trang fanpage của công đoàn và có 542.598 người được tiếp cận tuyên truyền, theo dõi. Chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp, thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Covid-19; triển khai Quyết định số 1260/QĐ-TTg ngày 19/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022 - 2027”; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các hoạt động từ thiện, xã hội khác, cụ thể: LĐLĐ tỉnh phân bổ 993 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 705 triệu đồng, phân bổ 70 suất vé xe cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết với số tiền là: 26.050.000 đồng, thăm hỏi, động viên, tặng số tiền 8,4 triệu đồng cho 42 công nhân lao động làm công tác vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn thành phố trong đêm giao thừa.Tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy- Xuân Biên cương” tại đồn Biên phòng xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng với số tiền là 6 triệu đồng, tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Đàm Thủy với tổng số tiền10 triệu đồng, tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Đàm Thủy với tổng số tiền 10 triệu đồng; tổ chức đoàn công tác thăm và làm việc, tặng quà xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc từ nguồn xã hội hóa tổng giá trị 120 triệu đồng....
Cùng với hoạt động cấp tỉnh, Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, triển khai các chương trình phúc lợi, theo đó có 8.317 đoàn viên, người lao động được thụ hưởng từ các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức công đoàn các cấp với tổng số tiền hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động trên 3 tỷ đồng.
Đồng chí Phạm Đức Khôi – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh điều hành thảo luận
Hội nghị tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI nhiệm kỳ 2018-2023
Tại hội nghị các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tình Cao Bằng khóa XVI nhiệm kỳ 2018-2023 đối với đồng chí Dương Viết Long – Phó trưởng ban phụ trách Ban Tổ chức – Kiểm tra, kết quả đồng chí Dương Viết Long trúng cử tín nhiệm với tuyệt đối 100% số phiếu.

Phát biểu kết luận đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương và ghi nhận tinh thần đoàn kết hoàn thành thành tốt nhiệm vụ trong quý I vừa qua. Đồng chí đề nghị các đại biểu dự hội nghị nêu cao trách nhiệm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng An toàn Vệ sinh lao động năm 2022.

Tác giả bài viết: Tuấn Dũng – Ban TG,NC