Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tăng cường phối hợp triển khai chính sách tín dụng về nhà ở xã hội đến đoàn viên, người lao động

Thứ năm - 07/04/2022 06:19
Ngày 05/4/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh phối hợp tổ chức buổi làm việc về triển khai chính sách tín dụng về nhà ở xã hội đến đoàn viên và người lao động với sự có mặt của đồng chí Lý Thị Huệ, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Phương, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của 2 đơn vị.

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tặng hoa chúc mừng LĐLĐ tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập Công đoàn tỉnh Cao Bằng (04/04/1947 - 04/4/2022). Ảnh: Hải Sơn
Tại buổi làm việc, 2 đơn vị đã thông tin về quá trình triển khai, thực hiện và kết quả khảo sát nhu cầu của đoàn viên, người lao động cần vay vốn theo Chương trình cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội cho người lao động, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và Nghị định số 49/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Qua tổng hợp, chỉ riêng các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố Cao Bằng đã có trên 500 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có nhu cầu vay mua nhà ở giai đoạn 2022 - 2025 với tổng số tiền là 135 tỷ đồng.
Lãnh đạo 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các vận động viênẢnh: Hải Sơn
Trong khuôn khổ buổi làm việc, nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập Công đoàn tỉnh Cao Bằng (04/4/1947 - 04/4/2022) 2 đơn vị đã tiến hành giao lưu thể thao nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đồng thời tạo môi trường giao lưu, chia sẻ, tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác, sự gắn bó, hiểu biết lẫn nhau giữa 2 đơn vị.
Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng chính sách xã hội sẽ tiếp tục phối hợp chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng đến đoàn viên và người lao động. Góp phần hỗ trợ cho nhiều đoàn viên, người lao động có thu nhập thấp được hỗ trợ vay vốn để giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng, cải thiện điều kiện về nhà ở./.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam, Ban CSPL&QHLĐ