Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2023

Thứ hai - 29/05/2023 07:17
Ngày 29/5/2023, Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 5/2023. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Lý Thị Huệ, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ chủ trì Hội nghị; 20/21 đảng viên tham dự Hội nghị.
Hội nghị đã đánh giá việc thực hiện Quy chế làm việc, hoạt động của Ban Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; đánh giá tiến độ, chất lượng triển khai, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XXI; tập trung đánh giá kết quả thực hiện 03 chương trình trọng tâm, 03 nội dung đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; 02 Chương trình trọng tâm của Đảng ủy Khối khóa XIII; bổ sung giải pháp thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, đánh giá kết quả hoạt động tháng 5/2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 6 năm 2023 và thông tin thời sự, triển khai các văn bản cấp trên.
IMG 5315
Đồng chí Lý Thị Huệ, Bí thư Chi bộ phát biểu quán triệt Hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Chi bộ LĐLĐ tỉnh được 51 buổi sinh hoạt; tổ chức được 50 buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ và triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh và các văn bản của cấp ủy cấp trên; tổ chức được 9 buổi sinh hoạt chuyên đề gắn các nội dung với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao của cơ quan; xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa 03 chương trình trọng tâm, 03 nội dung đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và 02 Chương trình trọng tâm của BCH Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đưa ra chỉ tiêu hằng năm (từ năm 2020 - 2022) đều đạt so với kế hoạch. Những kết quả trong công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác Đảng, lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn trong nửa nhiệm kỳ qua góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
IMG 5310
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thông tin thời sự và triển khai văn bản của cấp trên.
IMG 5319
Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu.
IMG 5335

IMG 5327
Các đồng chí đảng viên thảo luận sôi nổi.

Hội nghị phát huy tinh thần dân chủ, thảo luận sôi nổi các nội dung nhận được 13/20 đảng viên phát biểu đóng góp bổ sung vào báo cáo, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội trong thời gian tới, nhận định đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của Ban chi ủy, việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan….
IMG 5348
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu.
z4387070126427 98260070994ac2a06de5ec30a6e9e9f6

100% đảng viên nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung hội nghị sơ kết và nội dung sinh hoạt Chi bộ; trong thời gian qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt được nhiều kết quả trong công tác Đảng, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đưa ra theo hằng năm đề đạt và vượt kế hoạch, công tác chuyên môn trong nửa nhiệm kỳ qua đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Trong thời gian tới, Chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bổ sung các giải pháp, nhiệm vụ thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra; xây dựng các cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” tại Chi bộ.

Tác giả bài viết: Bàn Thương - CVP LĐLĐ tỉnh