Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Các cấp công đoàn huyện Hoà An tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện. Các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Hòa An đã nhiệt liệt hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 bằng các hoạt động cụ thể phù hợp với tình hình dịch CoVid-19.
Đồng chí Luân Chiến Công - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nữ đoàn viên CĐCS Khối UBND huyện Hòa An nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp "Duyên dáng trang phục dân tộc Phụ nữ Hòa An" năm 2022 trên trang Fanpage đến toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.
Các đồng chí đạt giải Cuộc thi "Duyên dáng trang phục dân tộc Phụ nữ Hòa An" năm 2022
 trên trang Fanpage
Bên cạnh đó, 100% các công đoàn cơ sở phát động trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2022, nhằm lan tỏa và tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam, khẳng định giá trị của áo dài dân tộc trong đời sống xã hội. Qua đó góp phần tôn vinh nét đẹp và vai trò của phụ nữ, lan tỏa tình yêu đối với chiếc áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Lãnh đạo xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An tặng hoa chúc mừng nữ đoàn viên nhân ngày 8/3
Ngoài việc hưởng ứng tuần lễ Áo dài các công đoàn cơ sở còn tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một số công đoàn cơ sở tổ chức cắm hoa, giao lưu thể thao trong đơn vị tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng nhằm giúp cho đoàn viên có không khí thoải mái, vui vẻ, động viên, thúc đẩy nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động vượt qua khó khăn trong khi dịch Covid – 19, phát huy tiềm năng, trí tuệ, sáng tạo, khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ và đội ngũ nữ cán bộ trong các cấp công đoàn, gia đình và trong xã hội.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Băng – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoà An