Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình nước sạch tại trường PTDTBT THCS Lương Thông, huyện Hà Quảng

Nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân năm 2022, thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và toàn xã hội trong công tác chăm lo xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, ngày 13/5/2022, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình nước sạch cho tập thể giáo viên và học sinh trường PTDTBT THCS Lương Thông, huyện Hà Quảng. Dự Lễ Khánh thành và bàn giao có đồng chí Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Lò Thị Phương Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT.

Lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành GD&ĐT trao biển tượng trưng bàn giao công trình
Công trình nước sạch được sự tài trợ của Công ty cổ phần xi măng Thành Thằng Group với tổng kinh phí 80 triệu đồng gồm 1 giếng khoan, 1 máy bơm và đường ống dẫn đến bể sử dụng. Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng và thi công với nhiều khó khăn do địa hình, kết cấu địa chất và nguồn nước khan hiếm, công trình đã được hoàn thành, thiết thực phục vụ nước sạch cho các hoạt động giảng dạy, học tập và sinh hoạt bán trú của giáo viên, học sinh của nhà trường; giúp các thầy cô và các em đảm bảo sức khỏe, yên tâm công tác và học tập.
    Trong nhiệm kỳ 2018-2023, đây là công trình nước sạch thứ ba Công đoàn ngành GD&ĐT vận động các nguồn lực thực hiện xây dựng tại các trường học, nhằm giúp đỡ giáo viên và học sinh của tỉnh Cao Bằng giảm bớt những khó khăn về thiếu nước sạch phục vụ học tập và sinh hoạt, thực hiện hiệu quả chương trình công tác hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của ngành Giáo dục.

Tác giả bài viết: Tác giả bài viết: Phương Thị Hằng – Công đoàn ngành GD&ĐT