Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Công đoàn ngành Y tế và Sở Y tế thăm, tặng quà Trạm Y tế xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm

Hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, nhằm chăm lo cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), người lao động đang công tác tại các cơ sở Y tế vùng đặc biệt khó khăn. Ngày 21/4/2022, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Sở Y tế Cao Bằng tổ chức thăm động viên các viên chức y tế và tặng 01 một máy lọc nước cho Trạm Y tế xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm.

Đoàn công tác do đồng chí Vương Thị Tuyên, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế làm Trưởng Đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên các nhân viên y tế đang công tác tại Trạm Y tế xã Đức Hạnh.
Đ/c Vương Thị Tuyên - PGĐ Sở Y tế, UV Ban Thường vụ CĐN Y tế (Áo xanh nhận diện Công đoàn) và Đoàn công tác trao 01 máy lọc nước cho Trạm Y tế xã Đức Hạnh.
Xã Đức Hạnh, cách trung tâm huyện Bảo Lâm trên 40 km, là xã vùng sâu, vùng xa, biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lâm, đến đây người dân hay truyền miệng “Xa Yên Thổ, khổ Đức Hạnh...”. Địa hình xã Đức Hạnh là dãy núi trập trùng bao quanh, đồng bào các dân tộc: Mông, Lô Lô, Nùng, Tày, sinh sống trong khó khăn, khô khát, khí hậu khắc nghiệt. Địa hình núi cao hiểm trở, dù nằm ở đầu nguồn sông Nho Quế nhưng Đức Hạnh vẫn thiếu nước sinh hoạt, không có nước sản xuất. Con sông uốn lượn, vắt qua những chân núi, không thể nào đưa nước ngược lên núi. Đa số các hộ dân đều chỉ dựa vào nguồn nước mưa hoặc từ các khe nước hiếm hoi để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.
Trạm Y tế xã Đức Hạnh, có 05 biên chế, hiện nay có 3 viên chức làm việc, 02 viên chức đang đi học. Quản lý sức khỏe gần nghìn hộ dân với khoảng 5.000 nhân khẩu. Mặc dù địa bàn nơi công tác rất khó khăn, nhưng trong thời gian qua, tập thể cán bộ Trạm Y tế luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn, thực hiện hiệu quả các hoạt động y tế dự phòng, các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia...
Trạm Y tế xã Đức Hạnh đã được xây dựng khang trang
Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã rất chia sẻ những khó khăn vất vả của viên chức đang công tác tại Trạm Y tế xã Đức Hạnh. Đồng thời, ghi nhận những nỗ lực của các viên chức Trạm Y tế xã đã phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế và Sở Y tế đã trao tặng 01 máy lọc nước, trị gía 07 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Đức Hạnh, nhằm bảo đảm nguồn nước uống và sinh hoạt cho nhân viên y tế đang công tác tại trạm.
Các hoạt động Tháng Công nhân được thực hiện với mục tiêu hướng về Công đoàn cơ sở, chăm lo lợi ích ĐVCĐ, đặc biệt là ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và đang thực hiện nhiệm vụ tại vùng sâu, vùng xa và vùng đặc biệt khó khăn.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc