Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Đoàn viên công đoàn huyện Nguyên Bình tham gia chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Thực hiện theo Công văn số 89/SVHTTDL-QLTDTT ngày 14/2/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ; Kế hoạch số 52/KH- UBND ngày 07 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban Nhân dân huyện Nguyên Bình về phối hợp tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2022. Ngày 27/3/2022 Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch phối hợp với Ủy Ban Nhân dân huyện Nguyên Bình tổ chức ngày chạy Olymlicvì sức khỏe toàn dân năm 2022.
Toàn cảnh khai mạc ngày chạy Olympic
Tham dự buổi lễ có Đồng chí Hoàng Văn Thạch- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng; Đồng chí Đinh Ngọc Lang- Phó Bí thư Huyện Ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nguyên Bình và đại diện Lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện và hơn 800 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, lao động, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.
Cán bộ, lực lượng vũ trang huyện Nguyên Bình tham gia chạy Olympic
Chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động thường niên, được tổ chức hàng năm nhằm mục đích kêu gọi người dân rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu năm 2022, các huyện, thị trong tỉnh Cao Bằng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì việc chăm lo sức khỏe bản thân càng phải được đề cao. Việc phát triển phong trào thể dục thể thao thường xuyên nói chung và chạy bộ nói riêng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện nhằm hình thành các thói quen rèn luyện sức khỏe mọi lúc, mọi nơi, qua đó nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tăng cường thể lực, phòng chống bệnh tật đáp ứng yêu cầu công tác, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao.

Tác giả bài viết: Dịch Thị Nga- Chuyên viên Liên đoàn lao động huyện Nguyên Bình