Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Liên đoàn Lao động huyện Hòa An phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh “Duyên dáng trang phục dân tộc Phụ nữ Hoà An” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 43/KH-PH ngày 09/02/2022 giữa Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng về tổ chức Cuộc thi ảnh “Duyên dáng trang phục dân tộc phụ nữ Hoà An” năm 2022. Cuộc thi ảnh được triển khai, tổ chức từ ngày 09/02/2022 đến ngày 03/3/2022. Đối tượng tham gia thi ảnh là nữ cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức lao động và hội viên hội phụ nữ các xã, thị trấn, các chi hội trực thuộc đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện Hòa An. Qua 23 ngày triển khai, tổ chức đã có 35 tập thể và 70 cá nhân gửi ảnh tham gia dự thi.
Đ/c Đàm Thị Minh, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện nhận xét cuộc thi
Ngày 07/3/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “Duyên dáng trang phục dân tộc phụ nữ Hoà An” năm 2022 đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi. Đến dự buổi tổng kết và trao giải có đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Đại diện lãnh đạo các đoàn thể huyện; tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi ảnh đạt giải. Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng giải nhất, nhì, ba cho các tập thể và cá nhân và 01 giải cá nhân, tập thể có ảnh được bình chọn nhiều nhất.
Đ/c Nguyễn Văn Thuận, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ trao thưởng cho tập thể đạt ảnh đẹp nhất

Đ/c Lê Anh Dũng, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện trao thưởng cho các cá nhân đạt giải
Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Nhằm khẳng định và tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ trong trang phục áo dài, lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại nơi công tác, học tập, nơi công cộng. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ và phát huy di sản văn hóa Việt Nam; là dịp để các công đoàn cơ sở, các đoàn viên công đoàn được giao lưu, học tập về cách thức tổ chức hoạt động, trao đổi hoạt động công đoàn, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, đoàn kết gắn bó trong nữ đoàn viên công đoàn, tiếp thêm động lực để các tập thể, cá nhân tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022./.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Huệ , Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng