Liên Đoàn lao động tỉnh Cao Bằng

Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn mắc Covid- 19.

Thực hiện Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình đã triển khai Công văn số 1663/LĐLĐ-CSPL&QHLĐ, công văn số 1761/LĐLĐ-CSPL&QHLĐ ngày 23/03/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Hướng dẫn các công đoàn cơ sở lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ, qua tổng hợp có 8 đoàn viên công đoàn động bị mắc Covid-19 phải vào điều trị nội trú tại Bệnh viện và các cơ sở thu dung điều trị Covid-19, có giấy ra viện trước ngày 01/3/2022. Qua triển khai và tiếp nhận hồ sơ, Liên đoàn Lao động huyện đã thẩm định và trình Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét hỗ trợ cho 8 đoàn viên công đoàn theo quy định.
Đồng chí Mã Thu Huyền - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyên Bình trao hỗ trợ thăm hỏi đoàn viên
Thừa ủy quyền của LĐLĐ tỉnh, ngày 27/3/20222  Liên đoàn Lao động  huyện Nguyên Bình tổ chức trao hỗ  trợ cho 8 đoàn viên bị mắc Covid-  19 theo quyết định số 2067/QĐ-LĐLĐ ngày 31/3/2022 của LĐLĐ tỉnh, mỗi đoàn viên 1.000.000đ,  với tổng số tiền 8.000.000đ (tám triệu đồng). Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự đồng hành, chia sẻ của tổ chức công đoàn, sự quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của đoàn viên.
Đoàn viên, người lao động nhận được tiền hỗ trợ đã  bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp công đoàn, hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Dịch Thị Nga- Chuyên viên LĐLĐ huyện Nguyên Bình